fbpx

Nội Thất Phòng Khách lựa chọn Bàn Ghế Gỗ Phòng Khách

05-12-2022 by Phanblogs@bois.com.vn

Nội Thất Phòng Khách lựa chọn Bàn Ghế Gỗ Phòng Khách : Bộ bàn ghế gỗ được lựa chọn phù hợp sẽ mang đến sự ấn tượng, tạo điểm thu hút cho khách đến thăm nhà đồng thời thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn bộ bàn ghế gỗ nào cho phòng khách nhà bạn thì hãy cùng Bois xem xét một số những điểm sau nhé.

 

LỰA CHỌN BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH

Ngoài việc bài trí, sắp xếp khoa học, hợp lý, thì kiểu dáng, màu sắc của bàn ghế cũng phải hợp với mệnh của gia chủ thì mới đón nhận được nhiều vượng khí. Theo thuyết ngũ hành, mỗi người sẽ thuộc 1 trong 5 cung mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Từng hành mệnh lại có những lưu ý khác nhau.

10 lời khuyên giúp bạn chọn bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách

10 lời khuyên giúp bạn chọn bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách

Bàn ghế phòng khách cho gia chủ mệnh Kim:

Nên chọn bàn ghế có hình khối vuông vắn, màu sắc trắng, ghi, vàng, nâu,…

Bàn ghế phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc:

Nên chọn bàn ghế ít góc cạnh với những đường nét mềm mại (ưu tiên sử dụng nội thất từ gỗ). Màu sắc nên sử dụng là đen, xanh lá

Bàn ghế phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy:

Nên ưu tiên sử dụng bàn ghế có dáng tròn, trụ, uốn lượn,… thể hiện sự đầy đủ và thân thiện. Màu sắc chủ đạo phù hợp là xanh dượng và xanh lá, trắng,đen…

Bàn ghế phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa:

Bàn ghế phòng khách nên có dáng thon dài, ít sắc nhọn, góc cạnh. Màu sắc tương thích bao gồm: xanh lá, đỏ, tím, hồng,…

Bàn ghế phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ:

Bàn ghế phòng khách nên ưu tiên lựa chọn những đồ hình vuông hoặc chữ nhật có màu sắc vàng, vàng đất, nâu.

LƯU Ý KHI CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH

Một vài hình ảnh điển hình về nội thất phòng khách bày trí theo phong cách Đông Dương của Bois Indochinois

Một vài hình ảnh điển hình về nội thất phòng khách bày trí theo phong cách Đông Dương của Bois Indochinois

Ngoài những vị trí tốt,, bạn cũng nên lưu ý những vị trí tối kỵ, không nên đặt bàn ghế để tránh gặp phải những điềm xấu, xui rủi cho gia đình và người thân.
– Bàn ghế phòng khách không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa chính bởi đây là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Đặt bàn ghế ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.
– Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi có nhiều khí uế. Vì thế, không nên để bàn ghế ở vị trí này, tránh hưởng đến sức khỏe.
– Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, đèn chùm hay quạt trần. Điều này sẽ tạo cảm giác đè nén nặng nề, khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Khi đó nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.
-Theo quan niệm phong thủy, ghế là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên khi thiết kế và bố trí phòng khách, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách và khách tới chơi cũng không lấn áp gia chủ.

HƯỚNG KÊ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH

Cách kê bàn ghế trong phòng khách cần phù hợp với phong thủy, có được sự cân bằng, giúp gia chủ đón nhận nhiều vượng khí, may mắn, tài lộc. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia,hướng đặt bàn ghế thường dựa vào hướng của ngôi nhà. Nếu nhà hướng Tây, gia chủ nên tránh đặt đồ đạc theo hướng Đông Nam và hướng Bắc. Nếu nhà hướng Đông, gia chủ nên tránh chọn các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để đặt bàn ghế phòng khách.

VỊ TRÍ ĐẶT BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH

Bên cạnh đó, hướng kê bàn ghế phòng khách cũng nên tuân theo bản mệnh ngũ hành của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh: Tránh đặt bàn ghế ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên tránh bố trí bàn ghế ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Bên cạnh đó, hướng kê bàn ghế phòng khách cũng nên tuân theo bản mệnh ngũ hành của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh: Tránh đặt bàn ghế ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên tránh bố trí bàn ghế ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Sau khi đã chọn được hướng phong thủy, gia chủ nên cân nhắc chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách sao cho hợp lý, khoa học. Bois gợi ý bạn nên đặt bàn ghế phòng khách có hướng nhìn ra cửa, đặt dựa vào tường tạo cảm giác chắc chắn, kiên định. Vị trí này giúp gia chủ bắt trọn tầm mắt, bao quát về các sự vật, sự việc xung quanh. Đồng thời thể hiện sự hiếu khách, niềm nở khi đón tiếp những vị khách chơi nhà.
Mặt khác, nếu vị trí ngồi không phù hợp với khách và chủ, nó có thể gây bất lợi cho công danh sự nghiệp cũng như tài vận của cả gia đình.

XEM THÊM:

Các bước thiết kế phòng khách của Bois Indochinois

Các bước thiết kế phòng khách của công ty chúng tôi. Tùy theo từng phong cách thiết kế phòng khách, nhu cầu sử dụng cũng như sở thích, ý muốn của gia chủ để xác định chức năng cần thiết kế cho phòng khách.

sofa gỗ phòng khách

Sofa đặt đóng theo yêu cầu lên ngôi năm 2021 Sofa đặt đóng theo yêu cầu lên ngôi năm 2021 đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một bộ sofa đẹp và chất lượng theo đúng mong muốn

Mẫu phòng khách phong cách đông dương được ưa chuộng trong năm 2020

Một vài mẫu thiết kế điển hình về nội thất phòng khách bày trí theo phong cách Đông Dương của Bois Indochinois

0988620303