fbpx

Tầm quan trọng của thiết kế trong việc thi công các món đồ gỗ Indochine

Thiết kế đồ gỗ trong nghệ thuật thi công Indochine không chỉ đơn thuần là đưa ra bản vẽ hay ý tưởng trên giấy mà còn cần phải được triển khai một cách cẩn thận và chính xác. Việc sử dụng các công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại kết hợp với sự tôn trọng và lưu giữ nét đẹp truyền thống ân cần và điều chỉnh phù hợp với nguyên vật liệu và kỹ thuật thi công.

Việc thiết kế đồ gỗ không chỉ giúp tạo ra sản phẩm đẹp mắt mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, tính ứng dụng và chi phí hiệu quả. Thiết kế đồ gỗ Indochine không chỉ yêu cầu sự tinh tế và sáng tạo mà còn cần phải cân nhắc các yếu tố văn hóa, truyền thống và không gian sử dụng.

” Những sản phẩm đồ gỗ Indochine vốn được giới quý tộc Pháp khi sang Đông Dương mang theo để thể hiện sự quyền quý của mình. Cũng chính vì vậy mà các mẫu nội thất Indochine rất tinh tế ở những đường cong hay sự hài hòa của các chi tiết trang trí. “

Đường cong tinh tế - tỉ lệ hoàn hảo

 Một trong những yếu tố chính của thiết kế đồ gỗ Indochine là tính thẩm mỹ và sự phối hợp hài hòa giữa các chi tiết, chất liệu và màu sắc. Ngoài ra, sự tinh tế trong thiết kế giúp sản phẩm gỗ Indochine không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng mà còn thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhân sản phẩm.

Để có thể sản xuất ra một món đồ gỗ Indochine thì bản dưỡng cho đường cong, chi tiết về độ nổi của họa tiết đục trạm, độ nghiêng và góc xoay chính xác để thi công tạo dáng là cực kì quan trọng.

Xem bản vẽ kĩ thuật mẫu của Bois Indochinoise

Cần sự kết hợp ăn ý giữa người thiết kế và thợ mộc lành nghề

Những mẫu nội thất Indochine mới được hình thành và xuất hiện trong ít năm gần đây. Chính vì thế các sản phẩm đồ gỗ này không thể chỉ dựa vào sự quen tay hay kinh nghiệm của thợ mộc như các món đồ gỗ truyền thống. Bởi vẻ đẹp tinh tế của đồ gỗ Indochine không đến từ việc gỗ dày  Mỗi sản phẩm đều cần sự tinh chỉnh của người thiết kế mới đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm

Xem quy trình ra mẫu nội thất của Bois Indochinois

Cách phối màu sắc của của đồ nội thất Indochine

 Khi chọn màu sắc cho đồ nội thất mới, bạn cần xem xét việc tạo tính thống nhất với màu sắc chính đang sử dụng trong căn phòng, cũng như khả năng tạo hiệu ứng tương phản hoặc điểm nhấn cho không gian. 

 Rất nhiều khách hàng của Bois ban đầu bị choáng ngợp bởi những bản thiết kế tông đen trắng tương phản mạnh. Đến khi thi công được một nửa mới thấy thực tế khi thi công không được như vậy. Màu sắc thực tế của những món đồ gỗ màu đen kịt, phào trần, vòm cuốn cũng đen. Lát sàn họa tiết mạnh và rối mắt, đi vào nhà mà thấy hoa mày chóng mặt. 

 Màu sắc, tỉ lệ ở Bois được kiểm soát và đào tạo bởi họa sĩ Phạm Hùng Lâm – Người có dòng tranh riêng, rất khác biệt nhưng cũng rất gần gũi giản dị.

Xem thêm: Cách phối màu trong các thiết kế của Bois.

Một số hình ảnh thi công nội thất Indochine

Quy Trình Làm Việc

… Mỗi khách hàng đều có những nhu cầu và tiêu chí riêng. Sở thích cũng chẳng ai giống ai. Một quy trình làm việc khoa học là để xác định nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Ở Bois bạn sẽ được giãi bày tâm sự với kiến trúc sư về sở thích và ý tưởng. Bạn có thể bàn bạc với kĩ thuật để có phương án thi công phù hợp kinh phí.

Quy Trình Thiết Kế Nội Thất​

Tư vấn sơ bộ về các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính, quy trình làm việc, điều khoản hợp đồng… nhằm giúp khách hàng có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

 Ở những trường hợp đơn giản chúng tôi có thể ước lượng chi phí tổng cho công trình ngay hoặc sẽ có những tư vấn giúp bạn định hình được toàn bộ công việc sắp tới sẽ phải làm.

Ở một số công trình phức tạp hơn, Bois Indochinoise sẽ tới trực tiếp công trình của bạn khảo sát và tư vấn tại chỗ. Công việc này được thực hiện cả trong và ngoài giờ hành chính, tất cả các ngày trong tuần, thuận tiện cho lịch công tác của bạn.

Ở khâu này Bois Indochinoise sẽ cùng bạn lựa chọn phương án thiết kế dựa trên các yếu tố 

Tìm hiểu kỹ mong muốn về thẩm mỹ và tinh thần của căn nhà mà khách hàng muốn hướng tới.

 Công năng sử dụng: nhu cầu sử dụng đến đâu làm đến đó, nhằm tối ưu kinh phí trong những trường hợp kinh phí hạn hẹp 

 Phân tích, tư vấn về các loại vật liệu chủ đạo : gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch ốp lát ..v..v.. cùng khách hàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất với kế hoạch tài chính cũng như thời gian sử dụng.

  Bois sẽ cùng bạn bàn bạc và đưa ra tiêu chí thiết kế riêng để ăn khớp 3 yếu tố: Thẩm mỹ – độ bền – chi phí. Từ đó đưa ra được mức dự toán sơ bộ trước khi bắt tay vào thiết kế

Sau khi đã nắm chắc nhu cầu của khách hàng, Bois có thể lên dự toán sơ bộ tổng mức đầu tư cho toàn bộ công trình. Dự toán này thường sẽ tăng giảm không quá 15% so với báo giá chi tiết sau cùng.

Khi đã hiểu rõ mức đầu tư và loại vật liệu cần sử dụng trong bản thiết kế. Bois sẽ bắt tay vào thiết kế để khớp nối mảnh ghép thẩm mỹ trong giới hạn của vật liệu và tổng chi phí.

 Ở bước này, Bois sẽ ký hợp đồng thiết kế với bạn và bạn cần đặt trước 50% chi phí thiết kế. Phí thiết kế giao động từ 200k/m2 tới 500k/m2 với tùy từng trường hợp.

 Xem thêm báo giá thiết kế nội thất chi tiết

 Thiết kế 3D sơ bộ để bạn có thể hình dung tổng quan căn hộ của mình sau khi có đồ nội thất. Quá trình này thường chỉ có 30% khách hàng của Bois là ưng ý ngay lần đầu tiên, còn lại thường phải qua 2-3 lần chỉnh sửa. Sau khi đã thống nhất được bản vẽ 3D. Bois sẽ tiến hành báo giá thi công chi tiết cho từng hạng mục.

Ở khâu này chuyên viên của Bois sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về kỹ thuật để bạn hiểu rõ hơn cách thức sẽ làm ra những món đồ có trong 3D. Bạn cũng có thể lựa chọn tới văn phòng của Bois để tham khảo 1 số sản phẩm bày mẫu để tham khảo chất lượng. Cũng có thể về thăm xưởng sản xuất của Bois để yên tâm hơn trước khi đặt hàng.

 Trong đa số trường hợp Bois đều có thể đảm bảo tiến độ, chất lượng và kinh phí. Nhưng cũng không ít khoảng thời gian trong năm Bois không thể trực tiếp thi công công trình. Bois sẽ tiến hành bổ kỹ thuật và bàn giao hồ sơ thi công cho khách hàng và tất toán hợp đồng thiết kế.

 Biên bản bàn giao và nghiệm thu các bản vẽ: Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn. Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất. Bản vẽ bố trí điện – nước.

 Bảng giá và hồ sơ dự toán thi công hoàn thiện nội thất. Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá phù hợp và lựa chọn đối tác trong việc thi công.

Dựa trên bảng dự toán thi công hoàn thiện nội thất Bois đã cung cấp, khách hàng có thể tìm hiểu xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của Bois. Tham khảo: các công trình đã thi công hoàn thiện, thăm xưởng sản xuất để tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng sản xuất.

2.1 Bois sẽ tư vấn cặn kẽ về cách thức làm ra sản phẩm.

2.2 Tiến hành bổ kỹ thuật, hồ sơ thi công cho khách hàng. Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…).
2.3 Thống nhất với khách hàng về các loại phụ kiện kèm theo như mặt đá, loại chậu rửa, vòi rửa, bếp vv Nhằm hạn chế tối đa phát sinh chi phí ngoài.
2.4 Ký xác nhận bản vẽ chi tiết đưa vào sản xuất, thi công bao gồm: kích thước, quy cách, chất liệu chi tiết của từng sản phẩm.

Bois tiến hành chuyển phiếu sản xuất theo bản vẽ chi tiết xuống xưởng. Nếu có thời gian, bạn có thể qua xưởng sản xuất của Bois để nghiệm thu sản phẩm tại xưởng trước khi được vận chuyển đến công trình để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất với đúng chất lượng Bois đã cam kết.

Bois sẽ bàn giao và tiến hành lắp đặt sản phẩm nội thất tại nhà khách hàng, tiến độ theo khối lượng và hạng mục thi công trong hợp đồng

5.1 Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của Bois tiến hành nghiệm thu về khối lương, số lượng, chất lượng của sản phẩm.

5.2 Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, chế độ bảo hành kể từ ngày ký biên bản nghiệp thu.
5.3 Điều khoản về bảo hành và bảo trì đã được quy định rõ trong hợp đồng thi công nội thất.

  •  Quy trình bảo hành rất đơn giản, khi sản phẩm của bạn gặp vấn đề, bạn gọi điện tới số hotline thông báo bảo hành. Miêu tả lỗi, chụp ảnh gửi cho chúng tôi để xác định sơ bộ nguyên nhân lỗi và cũng là để chuẩn bị đồ đạc, máy móc tới bảo hành. Trong trường hợp không thể xử lý tại chỗ được, chúng tôi sẽ vận chuyển về xưởng để sửa chữa hoặc thay mới cho bạn bằng sản phẩm khác.

Quy Trình Thi Công Nội Thất

Phạm Hùng Lâm Ông là người sáng lập Bois Indochinois , một cái tên tiêu biểu tại Việt Nam về phong cách nội thất Đông Dương.
Tầm Nhìn Và Sứ Mệnh

Nếu Ernest Hébrard cũng tư duy theo kiểu rập khuôn thì có lẽ đã không có một Hà Nội như ngày hôm nay và cũng chẳng có phong cách indochine hoàn hảo với vùng đất này như vậy. Và nếu Trong hành trình phát triển của tà áo dài Việt Nam thiếu đi áo dài Lê Phổ, thiếu đi sự kế thừa từ áo tứ thân thì áo dài Việt Nam vẫn chưa là viên ngọc trong thời trang quốc tế.

Tại Bois chúng tôi quan niệm cái đẹp ở không gian và thời gian nào cũng vậy nên SANG TRỌNG VÀ GẦN GŨI ví như người con gái Việt Nam đẹp dịu dàng. Mỗi thiết kế nội thất phải là duy nhất, đo đạc và “cắt may” phù hợp kích thước và yêu cầu của gia chủ. Dựa vào dòng chảy tiếp biến văn hóa. Bois luôn muốn hoàn thành tốt SỨ MỆNH LÀM MỚI VÀ ĐƯA PHONG CÁCH INDOCHINE TRỞ THÀNH MỘT XU HƯỚNG CỦA NGƯỜI VIỆT.

 Bois Indochine

Lịch Sử Bois Indochinoise

Bois Indochinois Bắt đầu hoạt động từ năm 2008, tiền thân là công ty nội thất Naif hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và sản xuất đồ gỗ nội thất Đông Dương. Sứ mệnh làm mới và đưa phong cách Indochine trở thành một xu hướng của người Việt.

Người Sáng Lập

Họa sĩ Phạm Hùng Lâm. Ông là người sáng lập Bois Indochinois, một cái tên tiêu biểu tại Việt Nam về phong cách nội thất Đông Dương. Là một người nghệ sỹ, ông luôn nhìn mọi sự vật và tổng thể theo những ý tưởng và cảm xúc mà chúng truyền tải. Đối với ông, lối kiến trúc Đông Dương chính là sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện đại, giữa phương Tây và phương Đông.

Play Video about Nhà thiết kế - Hoạ sĩ Phạm Hùng Lâm – Nhà sáng lập Bois Indochinois. Ông là người sáng lập Bois Indochinois, một cái tên tiêu biểu tại Việt Nam về phong cách nội thất Đông Dương.

Kiến thức thiết kế nội thất

Cách thay vỏ nệm ngồi ghế sofa

Hướng dẫn những lưu ý cách thay vỏ nệm và bảo dưỡng cho ghế sofa

Bạn hãy thử nghĩ đến việc thay vỏ đệm ghế sofa. thay vỏ đệm ghế sofa mới sẽ giúp bạn phủ lên cho chiếc ghế nhà mình một lớp áo mới, đẹp đẽ như lúc mới mua. Bạn không cần phải vứt chiếc ghế đi và mua mới mà vẫn có ngay chiếc ghế hoàn hảo, vừa không lãng phí lại tiết kiệm được một khoảng tiền. Thay vỏ đệm ghế giúp không gian tươi mới bừng sáng hơn, rộng rãi và thoải mái hơn. Bộ sofa là nơi nghỉ ngơi thư giãn, hội tụ các thành viên trong gia đình. Nên đây là nơi quan trọng nhất của 1 ngôi nhà thế nên chúng ta nhớ nâng niu, chăm sóc, vệ sinh và làm mới bộ sofa thường xuyên.

Xem thêm »
0988620303