fbpx

Thiết kế thi công căn hộ phong cách Indochine sử dụng đồ gỗ Grand Bois cũ.

23-05-2022 by bois.com.vn@gmail.com bois.com.vn@gmail.com

Thiết kế thi công căn hộ phong cách Indochine sử dụng đồ gỗ Grand Bois cũ.

Căn hộ chung cư của chị Yến thuộc dự án Vinata Tower 289 Khuất Duy Tiến Hà Nội. Chị cũng là một tín đồ của Grand Bois. Chị đã sử dụng bộ sofa, kệ tivi và bộ bàn ghế ăn của Grand Bois từ trước. Khi chuyển sang nhà mới, chị muốn sử dụng lại toàn bộ đồ cũ. Với căn hộ chung cư mới, chị cũng muốn có một sự mới lạ hơn trong cảm nhận về không gian. Và Indochine là lựa chọn của chị.
Phòng khách thiết kế kiểu cũ trở thành không gian sống xinh đẹp với những đường nét hiện đại pha lẫn cổ điển, đặc trưng của phong cách nội thất Indochine

Tiếp nhận thông tin

Căn hộ được chị mua lại không còn mới, tường và nền phải làm lại. Ngoài phòng khách chị thích sử dụng gạch bông bởi độ bền và giá trị trang trí của nó. Những đồ nội thất cũ là gỗ công nghiệp cũng phải bỏ đi gần hết. Chỉ có phần thùng tủ áo được giữ lại do độ bền còn tốt. Trong phòng ngủ sàn gỗ cũng ít sử dụng và gần như còn mới, ở phòng này Bois cũng khuyên chị nên giữ lại và Bois sẽ tìm cách để nó phù hợp với sàn gạch bên ngoài. Khi xem tuổi để đặt bàn thờ thì nhà chị chỉ hợp hướng tựa lưng vào cửa sổ. Ban thờ cũ rất có lộc nên chị không muốn thay mới. Nhưng màu của ban thờ lại lệch tông với đồ gỗ rất nhiều. Cần làm lại màu cho tương đồng với đồ nội thất mới. Phương án thiết kế cần phải giải quyết được việc này. Tủ bếp, nhà vệ sinh và 2 phòng ngủ được làm mới.

Thiết kế căn hộ

Do là công trình cải tạo sửa chữa, nên khi dự toán ban đầu Bois chưa thể lên ngay dự toán chính xác. Bởi hạng mục phá dỡ và đổ chạc cần có khối lượng chính xác. Phần gạch và ốp lát wc cũng phụ thuộc nhiều vào thiết kế. Chính vì vậy, trường hợp này Bois dự toán trước phần nội thất cho bếp, 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh hết 250tr. Phần xây dựng, cải tạo khống chế trong khoảng 100tr để đảm bảo chi phí cho tổng công trình. Chị Yến rất thích phong cách Indochine, nhưng những món đồ gỗ Grand Bois chị đã mua cũng gắn liền với rất nhiều kỉ niệm của chị. Vì vậy phòng khách sẽ được thiết kế đạt 3 yếu tố: – Vừa với kích thước đồ gỗ cũ có sẵn. – Tinh thần gợi phong cách Đông Dương – Indochine – Giải quyết vấn đề ban thờ tựa lưng vào cửa sổ.

Thi công hoàn thiện

Với yêu cầu khá ngặt nghèo về chi phí hoàn thiện tổng thể nên Bois định hướng đồ gỗ sẽ thi công là gỗ Tần Bì. Nhưng màu sắc sẽ được làm theo tông màu gỗ gụ để tạo một sự đồng nhất. Trần thạch cao vẫn còn rất tốt nhưng kiểu dáng cần phải cắt phần trần thả gây nặng nề và bí nhà. Phần còn lại giữ nguyên tận dụng lại vì vẫn còn rất tốt. Ban thờ làm bằng gỗ Hương, màu đỏ nhiều, cần được làm màu lại để phù hớp với đồ xung quanh. Sàn gỗ trong phong ngủ vẫn tốt nhưng đã bị hở kẽ do co ngót, Bois cho gỡ ra lắp lại, lát toàn bộ viền bằng gạch bông vừa tiết kiệm chi phí mà lại hợp với sàn gạch bên ngoài. Tủ áo âm tường được thay bỏ toàn bộ mặt cánh, giữ lại phần thùng tủ vì vẫn còn tốt. Màu gỗ ở công trình này cũng là một điểm nhấn khá đặc biệt. Chị Yến rất thích màu trầm và ấm của gỗ Gụ, nhưng do kính phí hạn hẹp nên chỉ có thể làm bằng gỗ Tần Bì. Hãy xem sản phẩm tab đầu giường, tủ lavabor và kệ găn tường để cảm nhận rõ hơn.
Với tổng chi phí 320tr trong đó đồ gỗ hết 220tr và phần cải tạo xây dựng 100tr. Chị Yến đã sở hữu căn hộ đạt đúng như những gì chị mong muốn. Nếu bạn có cùng nhu cầu như chị Yến, hãy liên hệ ngay với Bois. Bois đã thực hiện rất nhiều công trình khó kiểu này. Nếu bạn muốn xem thêm các công trình Grand Bois khác, hãy truy cập link này nhé.
0988620303