fbpx
Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

toạ đàm Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

20-12-2022 by [email protected]

Toạ đàm “Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0”  bối cảnh này cũng đặt ra những bài toán mới – làm sao vừa phát triển đô thị, kiến tạo nên những tòa nhà cao tầng hiện đại, khang trang; vừa có thể cân bằng được không gian sống văn hóa, văn minh, thân thiện – Con người là trung tâm.

Bên cạnh những xu hướng kiến trúc, nội thất hiện đại, thông minh, bền vững thì kiến trúc, nội thất trong quá trình tiến hoá không tách rời mục tiêu là tạo ra nơi chốn sinh sống hạnh phúc cho con người.

Đây là quan điểm của các chuyên gia, kiến trúc sư đưa ra tại toạ đàm “Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0” được Hội Kiến trúc sư Hà Nội và Chi hội Kiến trúc nội thất, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức ngày 10/12 tại Hà Nội.

Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội, KTS Nguyễn Văn Hải cho biết, mặc dù tập trung vào khía cạnh chuyên môn hẹp nhưng thiết thực về nội thất căn hộ. Tọa đàm tổ chức nhằm nêu ra thực trạng và giải pháp sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng hoàn thiện mô hình ở chung cư cao tầng đã, đang và sẽ hiện diện như một loại hình ở phổ biến nhất tại các đô thị lớn Việt Nam. Đây cũng là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết trong đời sống đô thị hiện nay nhằm dự báo, phát hiện các xu hướng mới trong thiết kế nội thất thể loại nhà ở đang thịnh hành.

Các tham luận tại toạ đàm tập trung làm rõ toàn diện những vấn đề về nội thất căn hộ chung cư cao tầng từ tổ chức không gian linh hoạt đáp ứng các biến động khách quan và chủ quan cho tới các vấn đề kỹ thuật hướng tới một căn hộ thông minh của kỷ nguyên 4.0. Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện môi trường hợp thị hiếu và đặc biệt là vấn đề nội thất nhà ở hướng tới con người, tạo lập bản sắc cũng được đề cập tới một cách thoả đáng.

Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

Những giải pháp kiến trúc nội thất, không gian căn hộ được giới thiệu tại tọa đàm.

Theo PGS. TS Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, tồn tại lớn nhất ảnh hưởng đến thiết kế nội thất là cấu trúc căn hộ cứng nhắc, cố định. Do đó, tại tham luận của mình, ông đã đưa ra những mô hình căn hộ linh hoạt trong tổ chức không gian nội thất cũng như các giải pháp tổ chức linh hoạt không gian ở và phụ trợ.

PGS. TS Vũ Hồng Cương cũng khẳng định, nội thất là yếu tố trung gian kết nối con người với công trình, góp phần trước hết tạo nên cá tính cho không gian. Vì vậy, càng nhiều công trình có cá tính riêng thì càng có cơ hội chắt lọc hình thành bản sắc để tạo nên một phong cách Việt, thứ đang vắng bóng hoặc mờ nhạt trong kiến trúc, nội thất nhà ở Việt Nam hiện nay.

Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

Cùng quan điểm, KTS Trần Huy Ánh – Uỷ viên Thường vụ Hội Kiến trúc sư Hà Nội cũng khẳng định, thiết kế nội thất hiện đại và xu hướng xây dựng nơi chốn bền vững rất cần những sáng tạo đậm chất Việt Nam. Bên cạnh những xu hướng kiến trúc, nội thất hiện đại, thông minh, bền vững thì kiến trúc, nội thất trong quá trình tiến hoá không tách rời mục tiêu là tạo ra nơi chốn sinh sống hạnh phúc cho con người. Do đó, các kiến trúc sư trong quá trình phát triển nghề nghiệp không thể quên trách nhiệm xã hội của mình là tạo nên nơi chốn công bằng cho tất cả mọi người.

XEM THÊM:

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 76m2 trang nhã và ấm cúng

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 76m2 trang nhã và ấm cúng chi phí hoàn thiện 305 triệu với Sofa, giường ngủ gỗ Gõ. Chị Trúc Diễm chủ nhân chung Cư Swan Lake Ecopark quả thực là một vị khách đặc biệt.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Amber Riverside phong cách Đông Dương

Thiết kế nội thất chung cư Amber Riverside 622 Minh Khai phong cách Đông Dương hiện đại

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Goldmark City – Chị Lệ Quyên

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Goldmark City – Chị Lệ Quyên Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại này nằm ở chung cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu. Nó thể hiện sự kết hợp hấp dẫn của các yếu tố trang trí nghệ thuật: đồ gỗ nội thất Grand Bois

Tham khảo thiết kế thi công nhà phong cách Indochine

Trên thị trường có không ít đơn vị thiết kế, thi công nhà phong cách Indochine nhưng không phải tất cả đều chất lượng. Một số đơn vị có thể thực hiện thiết kế, thi công không đúng như cam kết với khách hàng. Vì vậy bạn cần chú ý lựa chọn đơn vị

Căn hộ chung cư thay đổi ra sao khi lựa chọn phong cách thiết kế indochine

Bạn đang có nhu cầu thuê thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội, Hải Phòng theo phong cách thiết kế Indochine? Bạn muốn tham khảo năng lực thiết kế của các công ty nội thất? Trong bài viết này, Bois Indochine mang đến cho bạn những gợi ý thiết kế nội thất Indochine

Những thiết thế nhà 300 triệu gia đình 4 người

Với 300 triệu đồng, những mẫu nhà có thiết kế ấn tượng dưới đây vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, vừa đảm bảo nhu cầu cơ bản của gia đình 4 người. Ngôi nhà rộng 30m 2 này nằm trong con hẻm nhỏ ở TP Hạ Long, Quảng Ninh

0988620303