fbpx
Xu hướng thiết kế nội thất 2022 Tư vấn thiết kế kiến trúc

Tính cá nhân hoá trong thiết kế nội thất

30-03-2022 by Phanblogs@bois.com.vn

Tính cá nhân hoá ngày càng được chú trọng trong thiết kế nội thất cao cấp. Bởi lẽ chủ nhà luôn muốn thể hiện dấu ấn thẩm mỹ riêng biệt của bản thân trong chính căn hộ mà họ sở hữu.

Điều này đòi hỏi các thiết kế phải mang tính “Độc bản”. Ngoài nền tảng là các phong cách thiết kế cơ bản, kết hợp cùng với sự sáng tạo của người kiến trúc sư, thì việc lắng nghe nhu cầu mong muốn và các đặc điểm cá nhân của gia chủ là điều tất yếu để tạo nên một công trình hoàn hảo. Tính cá nhân hoá thường được thể hiện qua các yếu tố sau:

Sở thích của gia chủ

Việc mở giếng trời có những tác dụng gì

Sở thích của gia chủ, yếu tố không thể bỏ qua. Tùy thuộc gia chủ thích sự cầu kỳ hay đơn giản. Mà thiết kế cũng mang nét tính cách phù hợp. Màu sắc yêu thích hay kiêng kỵ của gia chủ cũng là điều cần chú ý để tạo nên sản phẩm hài hòa nhất.

Đặc điểm gia đình

Mỗi gia đình có phong tục, tập quán, số lượng thành viên khác nhau, và không thể phủ nhận ảnh hưởng của việc này đến thiết kế & thi công nội thất. Ngoài ra, đặc điểm kinh tế của gia đình cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế & thi công nội thất của gia chủ

Phù hợp ngành nghề

Tranh trong trang trí nội thất indochine

Đặc thù nghề nghiệp cũng là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến phong cách nội thất yêu thích. Qua nhiều năm kinh nghiệm, Kim nhận thấy gia chủ thuộc các ngành nghề khác nhau như kinh doanh, nghệ thuật, …sẽ có những yêu cầu riêng biệt trong căn hộ của mình.

Kết hợp nhiều phong cách

 

Phòng khách phong cách Indochine hiện đại

Phòng khách phong cách Indochine hiện đại

Từ những phong cách thiết kế căn bản, dưới con mắt nghệ thuật và sự sáng tạo vô biên của những kiến trúc sư tài ba đã tạo nên những công trình không những đẹp còn rất độc đáo. Việc kết hợp nhiều phong cách giúp tạo nên những phong cách mới.

Chú trọng công năng và tiện nghi trong thiết kế nội thất

Thiết kế chú trọng công năng: Chúng ta không thể phủ nhận những ảnh hưởng của dịch bệnh đối với cuộc sống. Thời gian ở nhà nhiều hơn càng làm cho việc chú ý công năng và tiện nghi của căn hộ trở nên quan trọng hơn. Các không gian đều đòi hỏi được thiết kế đạt chuẩn cả về công năng và thẩm mỹ. Điều này hướng tới việc gia chủ có những trải nghiệm thoải mái nhất khi ở nhà.

 

XEM THÊM:

Phong cách nội thất Indochine tối ưu công năng sử dụng và làm nổi bật phong cách của gia chủ

Căn hộ 85m2 của gia đình chị Hoa được “đo ni đóng giày”. Phong cách nội thất Indochine (phong cách Đông Dương) sang trọng tinh tế, tối ưu được công năng sử dụng và làm nổi bật phong cách của gia chủ.

Một phong cách thiết kế nổi tiếng với những công trình lịch sử như Nhà hát lớn Hà Nội, Đại học Đông Dương

Đầu thế kỉ 20, Indochine đi vào đời sống với một tầng ý nghĩa khác, đó là phong cách thiết kế do kiến trúc sư (KTS) Ernest Hébrard, giáo sư trường Mỹ thuật Đông Dương đặt nền móng. Sự biến đổi của kiến trúc Pháp khi du nhập vào Việt Nam

Bộ ảnh thi công công trình thiết kế nội thất biệt thự Mon Rosalia Villas.

MON ROSALIA VILLAS KHU BIỆT THỰ ĐẸP VÀ ĐỘC BẬC NHẤT HẠ LONG Có nhà ở Quảng Ninh không khó, nhưng sở hữu biệt thự Mon Rosalia Villas – khu biệt lập đẳng cấp nằm ngay cạnh vịnh biển kỳ quan thì không phải ai cũng làm được.

0988620303