fbpx
Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Tiêu chí thiết kế không gian nội thất đẹp với chi phí tiết kiệm

28-02-2023 by Phanblogs@bois.com.vn

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Việc tìm được đơn vị uy tín sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề không thể lường trước được. Đây là điều mà người không có kinh nghiệm khó có thể làm được. Thiết kế nội thất chung cư phải am hiểu sâu sắc về vật liệu, biết cách ứng dụng để tránh tình trạng bất khả kháng khi thi công. Việc cải tạo nội thất là một khoản đầu tư mang lại lợi ích lâu dài nếu thực hiện thiết kế, thi công bài bản thì chủ đầu tư vẫn sẽ có được không gian nội thất đẹp với chi phí tiết kiệm.

Xác định rõ phong cách thiết kế

Xác định rõ phong cách thiết kế

Xác định rõ phong cách thiết kế

Chủ đầu tư nên xác định rõ phong cách nội thất mong muốn ngay từ đầu. Việc này là để tránh những thay đổi phát sinh trong quá trình thiết kế dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc. Bois gợi ý rằng muốn thi công nội thất với chi phí thấp có thể chọn một trong ba phong cách đó là: Tối Giản (Minimalism), Bắc Âu (Scandinavian) hoặc Nhật Bản (Japandi). Những phong cách này đều hướng đến việc hoàn thiện những không gian đẹp mà không cần sử dụng quá nhiều nội thất.

Đầu tư cho những nội thất thực sự cần thiết

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí thi công nội thất đó là sử dụng ít vật dụng nhất có thể. Nhưng cũng cần phải đảm bảo rằng không gian sau khi được hoàn thiện phải đáp ứng những yêu cầu về mặt công năng.

Người thiết kế cần phải lựa chọn nội thất một cách kỹ lưỡng. Sau đó, bố trí chúng trong phòng một cách hợp lý. Bên cạnh đó, màu sắc và chất liệu cũng sử dụng vừa đủ chứ không nên quá “tham lam”. Tùy vào tính chất của từng dự án mà chủ đầu tư lựa chọn phương án thi công phù hợp. Cần hiểu rõ những món đồ nội thất nào là không thể thiếu để tập trung đầu tư một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Tái sử dụng nội thất cũ vẫn còn tốt

Nhiều người đang lãng phí tiền bạc khi đầu tư mua mới toàn bộ khi thi công nội thất. Do đó, đã gợi ý nên tái sử dụng những món đồ còn dùng tốt nếu phù hợp với phong cách thiết kế của công trình. Tận dụng những tài sản có sẵn chính là cách hiệu quả để tiết kiệm. Đừng sợ việc kết hợp những nội thất mới và cũ. Bởi vì, nếu biết cách xử lý thì người thiết kế hoàn toàn có thể tạo nên những không gian đồng bộ có tính thẩm mỹ cao.

Tái sử dụng nội thất cũ vẫn còn tốt

Tái sử dụng nội thất cũ vẫn còn tốt

Mua sắm sản phẩm có mức giá phù hợp

Chi phí mua sắm giảm đi đáng kể nếu chủ đầu tư dành thời gian tham khảo để chọn những sản phẩm có mức giá phù hợp với ngân sách. Không nhất thiết phải mua những nội thất đắt tiền thì mới có được một không gian đẹp. Bởi vì, có những lựa chọn thay thế mang lại tính thẩm mỹ cao không thua kém so với những sản phẩm cao cấp.

Lên kế hoạch mua sắm nội thất chi tiết

Cùng với bản vẽ thiết kế nội thất, chủ đầu tư cần phải có trong tay bảng danh sách nội thất và vật liệu cần thiết. Bản kế hoạch này nên có đầy đủ thông tin về sản phẩm, chủng loại, chất liệu, kích thước và giá thành. Những thông tin này là cơ sở để kiểm soát nhằm giảm thất thoát chi phí khi mua sắm nội thất.

“Không nên xem việc thi công nội thất là một gánh nặng về chi phí. Thay vào đó, hãy coi đây là một khoản đầu tư sẽ mang đến nhiều lợi ích cho tương lai. Nếu biết cách chi tiêu sao cho hiệu quả thì bất cứ ai cũng sẽ có được những không gian nội thất bắt mắt.”

XEM THÊM:

Có nên đầu tư nội thất đắt tiền hay không?

Đây vẫn luôn là 1 câu hỏi thường trực cho những chủ nhà khi nghĩ đến việc thiết kế nhà cửa.   Liệu có nên đầu tư nội thất đắt tiền ngay từ đầu, hay sử dụng món đồ với giá trị thấp hơn để thử xem

Căn hộ chung cư thay đổi ra sao khi lựa chọn phong cách thiết kế indochine

Bạn đang có nhu cầu thuê thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội, Hải Phòng theo phong cách thiết kế Indochine? Bạn muốn tham khảo năng lực thiết kế của các công ty nội thất

0988620303