fbpx
nội thất phong cách indochine ,biệt thự phong cách đông dương ,nhà phố phong cách indochine ,phong cách indochine hiện đại ,phòng khách phong cách indochine ,phong cách thiết kế indochine là gì ,phong cách indochine ngoại thất ,phong cách đông dương là gì

Có nên đầu tư nội thất đắt tiền hay không?

16-08-2022 by Phanblogs@bois.com.vn

Đây vẫn luôn là 1 câu hỏi thường trực cho những chủ nhà khi nghĩ đến việc thiết kế nhà cửa.

đồ gỗ nội thất bois indochine tư duy hiện đại trong thiết kế kiến trúc
Có nên đầu tư nội thất đắt tiền hay không?

 

Liệu có nên đầu tư nội thất đắt tiền ngay từ đầu, hay sử dụng món đồ với giá trị thấp hơn để thử xem liệu đây có phải là điều mình nên đầu tư hay không ? Bởi vì nhiều người cho rằng, có thể sau vài năm nhu cầu khác đi thì có mua đồ tốt đến đâu rồi cũng phải thay đi.

Đối với Bois đây là câu hỏi sẽ đi kèm với chủ đề kinh phí của dự án, là phần khách hàng phải rõ trước khi làm việc với đơn vị thiết kế. “Từ kinh phí dự định dành cho dự án, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra thiết kế chính tổng thể và chi tiết căn nhà. Theo quy mô đó những món đồ nội thất với thiết kế, màu sắc, chất liệu sẽ được lựa chọn.

Phòng ngủ bé trai gỗ tần bì Grand Bois
Vậy nên việc ‘nên hay không nên’ vấn đề này phụ thuộc rất lớn và kinh phí đầu tư cho dự án”.

Câu chuyện này lại phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Ví dụ chủ nhà là 1 người rất thích nấu ăn, nếu ngân sách cho phép thì nên đầu tư không gian bếp cùng các thiết bị bếp thật chuẩn, đắt tiền vì mình sẽ sử dụng rất nhiều. Cũng như không có lý do gì mà mua 1 chiếc sofa siêu đắt nhưng lại hiếm khi sử dụng phòng khách.

Bois lựa chọn cân bằng cả 2, phát triển đều nhau. "Nếu 1 cái phải hy sinh vì cái kia thì mình nghĩ đó là thiết kế hơi phù phiếm.
Bois lựa chọn cân bằng cả 2, phát triển đều nhau. “Nếu 1 cái phải hy sinh vì cái kia thì mình nghĩ đó là thiết kế hơi phù phiếm.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng khá chú trọng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Không khó để lướt 1 vòng những bài đăng về căn nhà xinh xắn đều có rất nhiều bình luận, cũng có vô vàn video về chủ đề này. Song, ngôi nhà cũng là 1 nơi “che nắng che mưa”, giữa giá trị thẩm mỹ và chức năng khi thiết kế, điều gì quan trọng hơn?

Mình đã gặp những công trình đầy đủ tiện nghi và công năng nhưng không gian rất tù túng, thiếu ánh sáng, mọi thứ đều không ăn nhập vào nhau và không khơi dậy được cảm hứng cho người sử dụng. Mặt khác 1 công trình có thể thẩm mỹ rất đẹp nhưng thiếu những tiện nghi và công năng cơ bản cho người sử dụng thì cũng không được”.

yếu tố quan trọng tiên quyết trong 1 đồ án đó là công năng sử dụng và sự thân thiện - đối với người sử dụng trong nó và cả cảnh quan văn hóa xung quanh.
yếu tố quan trọng tiên quyết trong 1 đồ án đó là công năng sử dụng và sự thân thiện – đối với người sử dụng trong nó và cả cảnh quan văn hóa xung quanh.

 

“Đơn vị thiết kế sẽ giải quyết được sự tối ưu về mặt sử dụng, hoạt động nhu cầu riêng của từng khách hàng, thẩm mỹ của dự án. Yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ là một phần gợi lên cá tính riêng của chủ nhà cũng như văn hóa bản địa mà công trình đang hiện hữu”.

Mỗi chủ nhà đều nên có những chuẩn bị nhất định trước khi gặp đơn vị thiết kế. Trong hầu hết mọi trường hợp, chuẩn bị trước chưa bao giờ là thừa, và ngay cả trong câu chuyện trao đổi với đơn vị thiết kế cũng như vậy.

Đối với Mr Quảng nhân viên TK của Bois, điều đầu tiên người thuê thiết kế phải biết bản thân cần gì, mưu cầu điều gì cho ngôi nhà của mình rồi liệt kê những yêu cầu đó trước khi tìm hoặc làm việc với các đơn vị thiết kế.

Bên cạnh đó, Bois chia sẻ cụ thể những thông tin cần đó là phong cách thiết kế hướng tới, thông tin căn nhà, nhu cầu sử dụng của khách và ngân sách dự kiến. “Thông tin đầu tiên mình thường yêu cầu từ phía khách hàng là phong cách chủ nhà hướng tới cho căn nhà của họ. Đồng thời mình cũng gửi thông tin studio cũng như các sản phẩm bên mình đã từng làm. Nếu 2 bên cảm thấy hợp nhau thì sẽ tiếp tục làm việc, còn không mình sẽ giới thiệu cho khách các đơn vị có thể làm theo phong cách họ yêu cầu”.

Thông tin căn nhà bao gồm vị trí, hướng nhà, diện tích sử dụng, hiện trạng. Còn về phía nhu cầu sử dụng là căn nhà dành cho bao nhiêu người, tần suất ở nhà ra sao, thường sẽ dùng những khu vực nào. Bởi những thông tin này sẽ ảnh hưởng nhiều đến thiết kế và sắp xếp các khu vực chức năng trong nhà.

Cuối cùng là ngân sách dự trù cho căn nhà, nó đặc biệt quan trọng với các dự án nội thất. Vì giá thiết kế nội thất khá vô cùng nên ngân sách của khách giúp bên mình dự trù để làm sao thiết kế được khả thi nhất. “Mình đã gặp nhiều trường hợp thiết kế lên rất lung linh nhưng chi phí vượt gấp nhiều ngân sách của khách nên không thực hiện được”, Bois nhấn mạnh.

Vẫn sẽ có những chủ nhà không cần đơn vị thiết kế

Bois đã làm việc với rất nhiều chủ nhà. Cả 2 đều chia sẻ rằng, nhu cầu thiết kế cho cả căn hộ chung cư lẫn nhà mặt đất đều tăng cao trong thời gian gần đây.

“Những đô thị lớn, mong muốn thiết kế nội thất và kiến trúc nhà độc lập đều có, tuy nhiên nhu cầu và số lượng những căn hộ thiết kế nội thất cao hơn. Ngược lại, ở những vùng ven thành thị hoặc những đô thị quy mô không quá lớn thì nhu cầu về thiết kế nhà độc lập hầu như chiếm đa số”, Bois chia sẻ.

Dù nhu cầu tăng cao, song vẫn sẽ có những chủ nhà không lựa chọn đơn vị thiết kế mà tự lên kế hoạch và làm mọi thứ. Bois cho rằng có 2 kiểu chủ nhà không cần đến đơn vị thiết kế đó là:

Một, chủ nhà không quá đặt nặng về ngôi nhà được thiết kế và chỉ có các nhu cầu cơ bản. Lúc đó 1 bộ bản vẽ thiết kế sẵn là đủ, như vậy cũng giúp tiết kiệm được 1 khoản chi phí. Hai, chủ nhà có kiến thức về xây dựng thi công. Khi đấy có thể tự lựa chọn các thiết kế trên mạng và áp dụng vào không gian của gia đình.

Thiết kế nội thất chung cư tropical grand bois
Đồ gỗ Grand Bois nhẹ nhàng thanh thoát trong không gian nội thât tropical

“Mình nghĩ hiện nay, mỗi ngành đều đã được chuyên môn hóa. Nếu chủ nhà không hiểu biết hoặc hiểu biết khiêm tốn về ngành xây dựng thì nên thuê các đơn vị thiết kế có kiến thức và kinh nghiệm về cả thiết kế và thi công. Họ có thể giúp chủ nhà biến không gian mơ ước của họ thành hiện thực, đảm bảo cả về thẩm mỹ, kỹ thuật và công năng”, Bois chia sẻ.

Mặt khác, Mr Quảng nhân viên TK của Bois nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khách hàng tìm được 1 văn phòng thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp. “Sự quan trọng đó được thể hiện qua việc khi ngôi nhà được thiết kế tốt, các thành viên trong ngôi nhà đó sống khỏe, đem lại cuộc sống chất lượng. Hơn thế nữa, khi được tham vấn và xây dựng theo tiêu chuẩn của văn phòng chuyên nghiệp, ngôi nhà của họ sẽ bền vững, kiểm soát được khối lượng, kinh phí thi công. Nếu tính ra trong cả thời gian khai thác sử dụng căn nhà, việc có một bản thiết kế tốt, chuyên nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích”.

0988620303