fbpx

Cần tránh một số điều dưới đây khi thiết kế hành lang và những ý tưởng phá tan sự đơn điệu

28-08-2020 by Phanblogs@bois.com.vn

Những ý tưởng phá tan sự đơn điệu trong thiết kế hành lang.

Hành lang là một nơi tuyệt vời để bạn tạo được ấn tượng đầu tiên cho những vị khách hay tạo một bầu không khí tốt, thoải mái khi bạn đặt chân vào nhà.

Vậy để phá tan đi sự đơn điệu đó, bạn có thể bày trí :

  1. – Sử dụng bàn console kết hợp với tranh, ảnh,…
  2. – Một chậu cây xanh giúp tạo cảm giác tươi mới, thoải mái.
  3. – Sử dụng gương có thể tạo cảm giác hành lang rộng rãi hơn.
  4. – Điểm nhấn từ những bóng đèn, đèn chùm, đèn thả dây,…
  5. – Hay một chiếc ghế dài cùng với vài bức tranh dọc hành lang cũng đủ để làm nổi bật không gian ấy.

Và còn rất nhiều ý tưởng khác nữa. Nếu bạn cần thêm thông tin hay sự trợ giúp nào thì đừng ngại liên hệ cho Bois Indochinois nhé.

 Sử dụng bàn console kết hợp với tranh, ảnh

Sử dụng bàn console kết hợp với tranh, ảnh

Một chậu cây xanh giúp tạo cảm giác tươi mới, thoải mái. - Sử dụng gương có thể tạo cảm giác hành lang rộng rãi hơn. - Điểm nhấn từ những bóng đèn, đèn chùm, đèn thả dây

Một chậu cây xanh giúp tạo cảm giác tươi mới, thoải mái. – Sử dụng gương có thể tạo cảm giác hành lang rộng rãi hơn. – Điểm nhấn từ những bóng đèn, đèn chùm, đèn thả dây

Theo khoa học phong thủy, hành lang có vai trò khá quan trọng trong kết cấu một ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế hành lang cần tránh một số điều phạm phong thủy.

Khi thiết kế, nên bố trí hành lang ở hướng đông nam, đông, tây nam, nam, vị trí này không chỉ giúp thông gió cho ngôi nhà mà còn tránh được ánh nắng, tạo may mắn cho chủ nhà. Ngoài những hướng trên, những hướng còn lại đều được xem là không phù hợp. Cần lưu ý, kiểu hành lang chia căn phòng ra làm đôi là loại xấu nhất về mặt phong thủy. Nếu hành lang chỉ là đường đi lại trong nhà thì khi cải tạo cần chú ý độ dài không được vượt quá 2/3 độ dài của căn phòng. Nếu thiết kế hành lang giữa thì chỉ nên bắt đầu ở các tầng lầu tại khu vực phòng cho thuê và cần nhớ là luôn phải có những khoảng đệm, chỗ rẽ để tránh phạm sơn xuyên (gió hút qua khe hẹp).

Không được thiết kế hành lang quá âm u. Hành lang bên ngoài cửa phải luôn có ánh sáng, tốt nhất nên bật đèn cả ngày. Nếu khu vực này thiếu ánh sáng, không những sẽ khiến việc đi lại gặp khó khăn mà còn ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình.

Màu sắc ánh sáng ở khu vực hành lang nên đơn giản. Nếu ánh sáng điện ở hành lang có màu xanh lam, tím hay xanh lá cây sẽ gây ra cảm giác hoa mắt chóng mặt và tâm tình bất an cho những người sống trong nhà. Vì vậy, tốt nhất nên dùng đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng tại khu vực này. Không nên bố trí hành lang ngay bên dưới xà ngang. Nếu bất đắc dĩ thì cần lắp trần giả để hóa giải điều này. Bởi nếu không làm sẽ khiến cho những người sống trong nhà có tâm lý bị áp bức, chế ngự, gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận và sức khỏe. Không được để vật nhọn trên trần giả ở hành lang. Rất nhiều gia đình đã làm trần giả ở hành lang để đựng đồ đạc (tác dụng giống như nhà kho nhỏ). Tuy nhiên, nếu lưu trữ quần áo hay chăn màn thì sẽ không sao nhưng nếu vô tình để những vật nhọn ở đây thì rất có thể sẽ xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Tránh thiết kế hành lang theo hình chữ “hồi” (hình thể chữ Hán là 回). Điểm đầu và điểm cuối của hành lang tuyệt đối không được chạm nhau vì nếu hai đầu hành lang chạm nhau sẽ gây ra những điều bất lợi cho gia chủ.

 Sử dụng hình nền một cách chính xác 2 đồng minh sẽ làm cho sảnh vào của bạn trở nên bắt mắt và rộng rãi là sơn và giấy dán tường

Sử dụng hình nền một cách chính xác 2 đồng minh sẽ làm cho sảnh vào của bạn trở nên bắt mắt và rộng rãi là sơn và giấy dán tường

Vai trò của hành lang là dẫn khí nên phải đảm bảo hành lang đưa khí tốt, phân bổ đều cho toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, cần nối hành lang với khoảng trống như sảnh chung, giếng trời,… chứ không nên để hành lang đâm thẳng về một phòng riêng nào đó hoặc làm hành lang cụt.

Cuối hành lang và tại chỗ rẽ vuông góc cũng cần bố trí gương (kính thủy) để kích hoạt dòng khí và phản chiếu tầm nhìn. Ngoài ra, cũng có thể đặt ghế ngồi nghỉ chân hay chậu cây để chuyển tiếp tốt hơn cho khu vực này.

Thiết kế của một hành lang hẹp, ở cái nhìn đầu tiên, là xa đơn giản

Thiết kế của một hành lang hẹp, ở cái nhìn đầu tiên, là xa đơn giản

Để bố trí được một hành lang mềm mại, uốn lượn trong nhà ở là điều không dễ, tuy nhiên nếu không đạt được tiêu chí đó thì chỉ cần tránh làm hành lang bị kẹp giữa hai bức vách dài hun hút là ổn. Bên cạnh đó, cũng có thể đặt cây xanh, vật dụng, mở được cửa bên hông… nhằm hướng luồng khí di chuyển qua hành lang quanh co một chút để tăng thêm tính dương cho không gian này.

Những hành lang theo tinh thần ngôi nhà Việt truyền thống gồm lối đi hình thành giữa các khu chức năng và đồ vật chứ không có sự ngăn chia cố định, cần tạo nên một trường khí thống nhất toàn ngôi nhà, hữu dụng và đơn giản là hợp phong thủy hơn cả.

BOIS INDOCHINE: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG ( INDOCHINE STYLE)

Văn Phòng: Dãy Thấp tầng TT 34b khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Châu Sơn – Phủ Lý – Hà Nam.

Điện thoại0988620303

Emailnoithatbois@gmail.com

Website: www.bois.com.vn | www.bois.vn

Messenger: M.me/bois.vn

0988620303