Trong thời kỳ Ai Cập cổ đại (2700 – 30 trước Công nguyên), đã có sự phân cấp rõ ràng về thiết kế nội thất

Sự phát triển của Ngành thiết kế nội thất

04-04-2023 by [email protected]

Ngành thiết kế nội thất có lịch sử hình thành từ thời kỳ đồ đá (khoảng từ 6000-2000 trước Công nguyên).

Theo lịch sử ngành thiết kế nội thất, bằng chứng đầu tiên về thiết kế nội thất đã được tìm thấy trong các hang động của con người thời tiền sử. Dù phải đối mặt với việc sinh tồn từ những loài thú dữ và các cuộc săn bắn, nhưng người tiền sử vẫn dành thời gian để trang trí hang động của họ bằng hình vẽ cây cối, thú vật và con người.

Trong thời kỳ Ai Cập cổ đại (2700 – 30 trước Công nguyên):

Trong thời kỳ Ai Cập cổ đại (2700 – 30 trước Công nguyên), đã có sự phân cấp rõ ràng về thiết kế nội thất

Trong thời kỳ Ai Cập cổ đại (2700 – 30 trước Công nguyên), đã có sự phân cấp rõ ràng về thiết kế nội thất

Đã có sự phân cấp rõ ràng về thiết kế nội thất. Khi dân thường Ai Cập vẫn sống trong những túp lều được làm từ bùn thì những gia đình quý tộc sống trong những cung điện tráng lệ. Họ đã biết trang trí nhà cửa bằng những bức tranh miêu tả tín ngưỡng thờ các thần và lịch sử đất nước, con người Ai Cập. Những đồ nội thất cơ bản như bình hoa, lọ, da thú và các tác phẩm điêu khắc được sử dụng bài trí trong nhà.

Thời kỳ Hy Lạp cổ đại (1200 – 31 trước Công nguyên):

Là một thời kỳ phát triển của nền văn minh tiên tiến cho phép con người được trang trí ngôi nhà theo phong cách riêng của mình. Sự giàu có được thể hiện trong những đồ nội thất có chứa bạc và ngà voi. Người Hy Lạp cũng mang theo những quy tắc này trong việc xây dựng các tòa nhà với những cột trụ đầy ấn tượng.

Thời kỳ La Mã cổ đại (753 trước Công nguyên – 480 sau Công nguyên):

Thời kỳ La Mã cổ đại (753 trước Công nguyên – 480 sau Công nguyên) Người Roma trang trí nội thất theo những tiêu chuẩn nhất định

Thời kỳ La Mã cổ đại (753 trước Công nguyên – 480 sau Công nguyên)
Người Roma trang trí nội thất theo những tiêu chuẩn nhất định

Người Roma trang trí nội thất theo những tiêu chuẩn nhất định. Họ thường dùng những miếng gạch ốp trên tường hoặc sàn nhà, cùng đồ nội thất được thiết kế có chân cong lên hình móng vuốt, sử dụng nhiều gối nệm mềm mại để trang trí. Bên cạnh đó, họ còn yêu thích đồ nội thất được làm thủ công, hay động vật có móng vuốt.

Ngày nay Thiết kế nội thất không chỉ là việc đặt các món đồ vào vị trí trong ngôi nhà của bạn mà còn là việc thổi hồn vào không gian một cách hợp lý và nghệ thuật bao gồm việc sử dụng nội thất thông minh và đa năng. Đồ nội thất thông minh đa năng thường được sử dụng ví dụ như: sofa giường, giá sách kết hợp với bàn ăn, bàn làm việc kiêm giường ngủ.

Nếu yêu thích du lịch và sự giao thoa văn hóa, hãy thêm nhiều món đồ trang trí từ các quốc gia vòng quanh thế giới để thể hiện sở thích cá nhân của bạn. Đó có thể là những chiếc đĩa sứ từ Ý hay thảm hoa văn Morocco. Ngoài ra, việc sử dụng những tác phẩm nghệ thuật cá nhân cũng là một xu hướng đáng chú ý. Tác phẩm nghệ thuật là một cách để biểu đạt thẩm mỹ cá nhân, vừa có thể chế tác, vừa có thể tự do lựa chọn món đồ treo tường phù hợp

Sự phát triển của Ngành thiết kế nội thất

Sự phát triển của Ngành thiết kế nội thất

XEM THÊM: Có nên đầu tư nội thất đắt tiền hay không?

Đây vẫn luôn là 1 câu hỏi thường trực cho những chủ nhà khi nghĩ đến việc thiết kế nhà cửa.   Liệu có nên đầu tư nội thất đắt tiền ngay từ đầu, hay sử dụng món đồ với giá trị thấp hơn để thử xem

Đại học Đông Dương đặt dấu chấm hết cho sự tồn dư của kiến trúc cổ điển và đánh dấu sự trỗi dậy của nghệ thuật giao thoa nơi phương Tây và phương Đông gặp gỡ

Việt Nam qua kiến trúc thuộc địa (Vietnam à travers l’architecture coloniale) của tác giả Arnauld Le Brusq là một bức tranh toàn cảnh về các thành phố và kiến trúc các công trình ở Việt Nam trong những năm từ 1860 đến 1945.

Ưu nhược điểm của vải gấm trong thiết kế nội thất

Ưu/nhược điểm của vải gấm trong thiết kế nội thất GẤM HOA: CHẤT LIỆU LÀM NÊN SỰ SANG TRỌNG TRONG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN Chất liệu là yếu tố quan trọng trong nội thất. Nói đến phong cách cổ điển/tân cổ điển, không thể không nhắc tới gấm.

0988620303