fbpx
Những kiểu thiết kế sau một thời gian sử dụng sẽ bộc lộ nhiều bất cập.

Những kiểu thiết kế sau một thời gian sử dụng sẽ bộc lộ nhiều bất cập.

18-05-2023 by Phanblogs@bois.com.vn

Những kiểu thiết kế sau một thời gian sử dụng sẽ bộc lộ nhiều bất cập.

Cửa kính kích thước lớn cao từ trần đến sàn 

Nhìn cửa kính lắp từ trần đến sàn hút nhiều ánh sáng từ bên ngoài, sang chảnh phù hợp với gu thẩm mỹ hiện đại. Về hình thức thì đẹp nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với kiểu cửa này.

Cửa kính cao từ trần đến sàn có thể hút ánh sáng từ bên ngoài

Cửa kính cao từ trần đến sàn có thể hút ánh sáng từ bên ngoài

Trong thực tế, từng có những tấm kính đột nhiên bị vỡ hoặc nổ tung. Khi diện tích của kính càng lớn thì nguy cơ càng cao. Đặc biệt ở các khu chung cư xây cao tầng thì áp lực gió lớn, tác động của gió cũng có thể dẫn đến vỡ kính nếu chọn loại không đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, kính có thể bị vỡ gây nguy hiểm

Tuy nhiên, kính có thể bị vỡ gây nguy hiểm

Tuy nhiên, kính có thể bị vỡ gây nguy hiểm

Kiểu cửa kính này hút nhiều ánh sáng nhưng hiệu quả thông gió kém. Ngoài ra, bạn không lắp thêm rèm thì các căn hộ đối diện có thể quan sát được vào bên trong.

Với kiểu cửa này, chi phí lắp đặt ban đầu sẽ đắt, kèm sau đó là chi phí bảo trì, lau chùi thường xuyên.

Lưới dày chống trộm

Loại lưới dày tạo sự yên tâm cho gia chủ vì tác dụng chống trộm nhưng cũng có nhược điểm. Vì lưới dày nên khó có thể hút gió từ bên ngoài vào, cản trở luồng không khí đi vào nhà.

Lưới dày có thể cản trở thông gió và căn nhà bị tối

Lưới dày có thể cản trở thông gió và căn nhà bị tối

Thực tế là chống trộm tốt nhưng mắt lưới vẫn đủ chỗ cho muỗi kích thước nhỏ bay vào. Ngoài ra, các tấm lưới là nơi bám bụi dày sau một thời gian lắp đặt đặc biệt là các chung cư cạnh đường giao thông. Gia chủ lười vệ sinh sẽ càng làm cho nhà bẩn thỉu, còn nếu vệ sinh thường xuyên cũng vất vả.

Cửa trượt không ray

Lắp cửa trượt sẽ tạo sự mới mẻ cho căn hộ, tiết kiệm diện tích so với lắp cửa đóng ra – mở vào. Kiểu cửa trượt không có ray ở dưới sàn sẽ tránh tích tụ bụi bẩn và rác.

Cửa trượt không ray bên dưới có thể bị vênh sau một thời gian sử dụng

Cửa trượt không ray bên dưới có thể bị vênh sau một thời gian sử dụng

Tuy nhiên, loại cửa không có ray trượt chưa hẳn chỉ toàn ưu điểm. Cả cánh cửa làm bằng nhôm không hề nhẹ, nếu như thiết kế không chắc chắn, sau một thời gian, phần cửa bên dưới sát với sàn nhà bị cong vênh, lệch mất thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm.

Vì vậy, gia chủ nên chọn cửa trượt có ray nhưng không phải là loại ray rãnh tích tụ bụi. Hiện có những loại ray không phải rãnh, giúp cửa trượt dễ dàng mà không tích bụi.

Tủ treo để tivi

Hiện nay, nhiều gia đình chọn loại tủ treo lên tường cách mặt sàn nhà một đoạn để đặt tivi. Tuy nhiên, nếu như thi công kém, tủ không được lắp đặt cẩn thận, một thời gian nó sẽ bị bung ra, thậm chí rơi xuống gây nguy hiểm.

Tủ treo nhìn sang trọng nhưng có thể bị rơi nếu làm không cẩn thận 

Tủ treo nhìn sang trọng nhưng có thể bị rơi nếu làm không cẩn thận 

Vì vậy, gia chủ nên chọn kiểu tủ đặt sát sàn nhà hơn là tủ treo lên. Nếu không, bạn có thể chọn kiểu treo tivi lên tường, không cần tủ bên dưới giúp tiết kiệm diện tích, đỡ phải vệ sinh và lau chùi.

Tủ quần áo có cửa kính

Nhìn qua, tủ quần áo có cửa kính nhìn sang trọng và hiện đại như nhà của sao hay người nổi tiếng. Ngoài ra, kiểu tủ này nhìn vào có cảm giác không gian rộng hơn.

Khi lắp tủ có cửa kính, bạn phải sắp đặt mọi thứ gọn gàng

Khi lắp tủ có cửa kính, bạn phải sắp đặt mọi thứ gọn gàng

Tuy nhiên, đó chỉ là cảm quan bên ngoài. Nếu dùng tủ quần áo có cửa kính, bạn phải là người sạch sẽ và chăm chỉ. Vì cửa kính, nên ai cũng có thể nhìn thấu các đồ để bên trong. Nếu gia chủ lười biếng sắp đặt, khách sẽ nhìn thấy quần áo bên trong lộn xộn. Ngoài ra, dấu vân tay có thể in lên trên kính sau một lần kéo vào mở ra, do đó mất công lau chùi.

Thực tế, giá tiền làm tủ kính cũng không hề rẻ. Xét về tổng thể giá thành và công dụng, thẩm mỹ thì bạn nên dùng tủ gỗ, có cửa sẽ đỡ vất vả trong khâu sắp xếp.

 

XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI GẶP ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Mỗi chủ nhà đều nên có những chuẩn bị nhất định trước khi gặp đơn vị thiết kế. Trong hầu hết mọi trường hợp, chuẩn bị trước chưa bao giờ là thừa, và ngay cả trong câu chuyện trao đổi với đơn vị thiết kế cũng như vậy.

Những lưu ý về thiết kế nội thất chung cư để giúp bạn hạn chế sửa chữa, thay thế về sau.

Nếu không tự tin và chưa có kinh nghiệm thiết kế nội thất, bạn có thể tìm đến những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, hoặc các cửa hàng kinh doanh nội thất để nghe lời khuyên, từ đó đưa ra lựa chọn.

MỘT SỐ LỢI THẾ CỦA NỘI THẤT BẰNG GỖ TỰ NHIÊN

Bạn đang trang trí nội thất cho nhà mình? Sẽ là khôn ngoan nếu đầu tư vào nội thất gỗ tự nhiên hơn là nội thất kim loại hoặc gỗ công nghiệp. Những người đang tìm kiếm đồ nội thất giá rẻ có thể thích vải, simili, gỗ công nghiệp vì nó rẻ

Những lưu ý khi chọn bàn ăn

Những lưu ý khi chọn bàn ăn: Phòng bếp, bàn ăn là những nơi đong đầy yêu thương, nơi để tất cả các thành viên trong gia đình sum vầy ăn uống, tâm sự mọi điều trong cuộc sống. Song, nếu không biết chọn lựa sao cho phù hợp

lỗi thiết kế chung cư cơ bản

Thiết kế nội thất chung cư không phải là một công việc dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải cần đến một đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sáng tạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện thuê kiến trúc sư thiết kế.

Những lưu ý thiết kế phòng và nội thất cho trẻ nhỏ

Thiết kế phòng và nội thất cho trẻ nhỏ phải đảm bảo an toàn  Phòng riêng đem tới cho trẻ sự riêng tư và độc lập nhất định, phần nào thoát ly khỏi sự trông nom, quan tâm của người lớn. Nên việc đảm bảo thuận tiện và an toàn cho trẻ

0988620303