Khởi động giải thưởng “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20

Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm Nội thất gỗ Hoa Mai lần thứ 20

04-10-2023 by [email protected]

Khởi động giải thưởng “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20 Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm Nội thất gỗ Hoa Mai lần thứ 20 – Hoa Mai Design Award (HMA) vừa chính thức khởi động với tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng.

Khởi động giải thưởng “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20

Khởi động giải thưởng “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20

Ông Nguyễn Chánh Phương - Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM phát động giải thưởng “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20

Ông Nguyễn Chánh Phương – Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM phát động giải thưởng “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20

 

Giải thưởng được tổ chức thường niên bởi Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM kể từ năm 2002 với sự tham gia của hàng ngàn tài năng trẻ và các nhà thiết kế nổi tiếng trong ngành nội thất gỗ. Cụ thể HMA đã có 8.930 thí sinh tham dự, thu hút hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước đồng hành; kết nối thành công 75 doanh nghiệp hỗ trợ, hiện thực hóa 427 tác phẩm qua các năm.

Ông Nguyễn Chánh Phương – Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM cho biết: “Để thu hút một lớp trẻ mới nghiêm túc theo đuổi và đầu tư vào ngành thiết kế nội thất gỗ của Việt Nam, cần có 3 yếu tố quan trọng: Môi trường, thiết kế và công nghệ. Các yếu tố này được đầu tư mạnh mẽ mới có thể chạm đến giới trẻ và có được một ngành công nghiệp bền vững. Nhiều năm qua, chúng tôi luôn luôn bền bỉ đầu tư vào 3 yếu tố này. Và với giải thưởng Hoa Mai Design Award, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra một không gian để hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp. Chúng tôi biết rằng, có thể những sự đầu tư đó về mặt Hiệp hội vẫn còn rất nhỏ nhoi, nhưng đây là một phong trào để hy vọng thu hút nhiều bạn trẻ khởi nghiệp và kế nghiệp, giúp ngành gỗ Việt Nam phát triển bền vững”.

Chủ đề của “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20 là “Saigon Metropolitan” với mục tiêu tìm kiếm những sản phẩm nội thất gỗ sáng tạo, ứng dụng cao nhằm giải quyết không gian sống của đô thị hiện đại. Các tác phẩm của thí sinh dự thi năm nay sẽ phải hội tụ đủ 4 giá trị cốt lõi: Sáng tạo (Creativity), Bền vững (Sustainability), Linh hoạt (Adaptability) và Di sản (Heritage).

Chủ đề của “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20 là "Saigon Metropolitan” với mục tiêu tìm kiếm những sản phẩm nội thất gỗ sáng tạo, ứng dụng cao nhằm giải quyết không gian sống của đô thị hiện đại

Chủ đề của “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20 là “Saigon Metropolitan” với mục tiêu tìm kiếm những sản phẩm nội thất gỗ sáng tạo, ứng dụng cao nhằm giải quyết không gian sống của đô thị hiện đại

 

Điểm đặc biệt đầu tiên của giải thưởng năm nay chính là sự xuất hiện của 1 bảng đấu hoàn toàn mới “Grand Award” dành cho doanh nghiệp sản xuất nội thất, studio thiết kế nội thất và những nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên, bên cạnh bảng đấu “Open Award” dành cho các designer trẻ, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong lĩnh vực kiến trúc – nội thất.

Với tổng giá trị giải thưởng hơn 700 triệu đồng cho cả 2 bảng đấu, các thí sinh tham gia “Hoa Mai Design Award” lần thứ 20 sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất TP.HCM – Hawa Expo 2024, hội chợ quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và trong khu vực Asean với quy mô hơn 3.000 gian hàng, diễn ra từ ngày 6 đến 9-3-2024 trải dài qua 3 địa điểm từ TP.HCM đến tỉnh Bình Dương.

Được vinh danh tại Hawa Expo 2024, Top 20 chung cuộc của bảng đấu “Open Award” dành riêng cho sinh viên các trường đại học và Top 10 chung cuộc của bảng đấu “Grand Award” dành cho các doanh nghiệp, nhà thiết kế tự do sẽ được tài trợ gian hàng để trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Hawa Expo 2024, với trị giá từ 60.000.000 VNĐ/gian hàng.

Giải thưởng “Hoa Mai Design Award” đã trở thành một sân chơi quan trọng cho các nhà thiết kế tại Việt Nam thể hiện tài năng và sáng tạo. Nhiều ý tưởng thiết kế đã được tôn vinh, nhiều gương mặt thiết kế trẻ trưởng thành từ cuộc thi đã dần chứng tỏ được năng lực và đang nắm giữ những vị trí chủ chốt tại nhiều doanh nghiệp.

Nguồn: K.Nguyên hawa.vn

XEM THÊM: 10 mẫu không gian bếp thắng giải cuộc thi Bespoke Be You

10 mẫu không gian bếp thắng giải cuộc thi Bespoke Be You. Theo ban tổ chức, đây là các tác phẩm xuất sắc nhất trong top 10 bài dự thi lọt vào vòng chung kết của cuộc thi năm nay

Cuộc thi thiết kế nội thất không gian bếp Kitchen Insight

Lần đầu tiên một không gian bếp được lựa chọn trở thành một chủ đề chính để thể hiện những sáng kiến thiết kế nội thất, trong một cuộc hội ngộ thú vị giữa các nhà thiết kế, kiến trúc sư chuyên nghiệp và nhóm nhà thiết kế tương la

Hoa Mai Cuộc thi thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ 2021

Hoa Mai Cuộc thi thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ 2021. Là cuộc thi thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ do Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp.HCM (HAWA) tổ chức với sự tài trợ chính của Hội đồng Xuất khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ (AHEC).

0988620303