fbpx
LIÊN HỆ CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI BOIS INDOCHINOIS

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất.

27-05-2021 by Phanblogs@bois.com.vn

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất đẹp phù hợp với ngân sách hiện có của mình thì khách nào cũng muốn, điều quan trọng là phải chọn được đơn vị thiết kế có đủ tiêu chí đáp ứng được nhu cầu của bạn

lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất

lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất

Công tác tư vấn thiết kế

Thiết kế cơ sở, lập dự án tư vấn đầu tư, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công. Với sự tham gia của các bộ môn quy hoạch kiến trúc, quy hoạch hạ tầng, thiết kế kiến trúc, kết cấu, hạ tầng, điện, nước, điều hòa và thông gió, phòng cháy chữa cháy. Các công việc hướng đến ý nghĩa cụ thể. Gắn với tên của các công việc đó là hiệu quả mong muốn đáp ứng của giai đoạn thực hiện.

Khi tư vấn thiết kế, sẽ thực hiện công tác định hình. Hướng đến triển khai nhu cầu của gia chủ trong hiệu ứng của công trình. Nhiệm vụ của đơn vị thiết kế nội thất không dừng lại ở việc tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng của mình; họ cần đảm bảo từ kết cấu công trình, hạn chế phát sinh chi phí, tuân thủ quy định trong xây dựng,… Cùng Bois Indochine tìm hiểu rõ hơn về vai trò của một đơn vị thiết kế nội thất:

Tầm quan trọng của đơn vị thiết kế nội thất

Một đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ giúp cho chủ đầu tư (gia chủ) có thể tìm kiếm được phong cách thiết kế phù hợp với tính cách, nhu cầu và sở thích. Khi bước vào thi công họ cần đảm bảo được kết cấu ngôi nhà, hạn chế phát sinh chi phí xây dựng, tuân thủ đúng quy định xây dựng,…cụ thể:

Đảm bảo được kết cấu nhà ở

Ngôi nhà chính là nơi bình yên nhất trong cuộc sống của mỗi con người. Ở đó, mọi vui buồn hay những trạng thái cảm xúc khác nhau đều được thể hiện một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất. Thiết kế nội thất cho ngôi nhà không chỉ là làm cho không gian sống trở nên ấn tượng, đẹp đẽ hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của những người sống trong nhà.

Vì thế, đơn vị thiết kế nội thất có vai trò lựa chọn và cân đối những gam màu mang đến sự hài hòa, dễ chịu nhất, đồng thời sử dụng và bố trí những món nội thất sao cho hợp lý, khoa học để mọi sinh hoạt trong nhà trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn, không gây bất cứ khó khăn, trở ngại hay sự khó chịu nào.

Hạn chế phát sinh chi phí xây dựng

Việc phát sinh các khoản chi phí không mong muốn là điều không thể tránh khỏi trong xây dựng. Tuy nhiên, khi cho đơn vị thiết kế nội thất sẽ thay bạn dự toán chi tiết giúp hạn chế tối đa các khoản chi phí đó. Cũng như đưa ra các chi phí xác định cần thiết.

Đơn vị thiết kế nội thất cũng sẽ cung cấp các thiết kế đa dạng, chất lượng và đúng nhu cầu khách hàng; kèm theo các hạng mục thi công chi tiết với giá cả phải chăng, hợp lý nhất. Họ sẽ cân đo, đong đếm sao cho phù hợp với tài chính của mỗi người, mỗi gia đình.

Tuân thủ đúng quy định của pháp luật

Việc xây dựng nhà phải chịu sự kiểm soát của các cơ quan nhà nước. Một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm thực hiện hoạt động chuyên môn, định hình các ý tưởng, đáp ứng mọi mong muốn của chủ nhà trên cơ sở thỏa mãn yêu cầu. Cũng như tuân thủ đầy đủ các quy định của nhà nước về cấp phép, độ an toàn, chỉ tiêu…

Để đảm bảo được các vai trò kể trên, chủ đầu tư cần “chọn mặt gửi vàng” cho đơn vị thiết kế nội thất mà tin tưởng. Dựa vào các kinh nghiệm đúc kết dưới đây là cơ sở giúp cho các chủ đầu tư tự tin hơn trong việc lựa chọn.

Nhận biết đơn vị thiết kế nội thất thi công có tư cách pháp nhân rõ ràng

thiết kế nội thất thi công có tư cách pháp nhân

thiết kế nội thất thi công có tư cách pháp nhân

Tư cách pháp nhân của một doanh nghiệp chính là chứng nhận của nhà nước cho doanh nghiệp đó được hoạt động một cách hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Không những thế trong ngành thiết kế xây dựng để có thể hoạt động, doanh nghiệp cần có những nhân sự có các chứng chỉ liên quan đến hoạt động thiết kế thi công xây dựng nhà cửa.

Vì vậy, khi lựa chọn các đơn vị thiết kế thiết kế thi công nhà các bạn cũng cần tìm hiểu về tư cách pháp nhân của họ một cách rõ ràng. Một số lưu ý dành cho bạn:

Đơn vị càng có thời gian hoạt động lâu thì càng có nhiều kinh nghiệm và khả năng uy tín cao.

Đơn vị có địa chỉ văn phòng rõ ràng.

Chủ đầu tư có thể yêu cầu đơn vị thiết kế, thi công xây dựng cho xem các chứng chỉ liên quan để đảm bảo họ có khả năng làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Đơn vị có năng lực, uy tín nhiều năm

Việc này tưởng chừng như khó nhưng bạn có thể kiểm chứng một cách tương đối chính xác về năng lực các đơn vị thiết kế thi công xây dựng. Một số lưu ý dành cho bạn:

Đơn vị thiết kế nội thất có đội ngũ nhân sự chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao: điều này bạn có thể kiểm chứng được khi tham khảo các chứng chỉ đào tạo, số năm hoạt động của các nhân sự liên quan.

Tham khảo một số công trình thực tế mà đơn vị đó đã thiết kế hoặc thi công.

Đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng chuyên nghiệp: Để đánh giá một đơn vị thiết kế nội thất có chuyên nghiệp hay không, chủ đầu tư (gia chủ) cần đánh giá qua quy trình làm việc rõ ràng và chuyên nghiệp. Những quy trình này giúp chủ đầu tư có thể hiểu rõ trình tự khi thiết kế và thi công; hiểu rõ các tính chất, khối lượng công việc của từng hạng mục nhất định.

Quy trình sản xuất tại công ty thiết kế nội thất Bois Indochine

Quy trình thiết kế tại công ty thiết kế nội thất Bois Indochine

Tham khảo ý kiến bạn bè , người thân

Đối với những chủ đầu tư lần đầu tham gia dự án, thì việc tham khảo ý kiến từ bạn bè và người thân rất hữu ích. Sẽ tốt hơn nếu Họ có kinh nghiệm tìm kiếm và làm việc với các đơn vị thiết kế nội thất. Khi làm việc với một đơn vị đã được kiểm chứng bởi bạn bè hay người thân của bạn, bạn sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn rất nhiều

Đó thực sự là nguồn tham khảo chính xác và chất lượng cho một việc hệ trọng trong cuộc đời như thiết kế, thi công xây dựng ngôi nhà của bạn.

Kinh phí phù hợp với mức đầu tư của bạn

Tìm được một đơn vị thiết kế nội thất phù hợp và uy tín là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, một số đơn vị uy tín cao lại có giá cả không hề rẻ cho việc thiết kế thi công xây dựng nhà.

Dẫu biết rằng “tiền nào của đó” nhưng đôi khi mức đầu tư cho việc thiết kế thi công nội thất lại là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn đơn vị. Vì mức đầu tư có hạn hoặc bạn đang có những khoản đầu tư khác cũng cần thiết không kém. Vì vậy để nắm chính xác mức đầu tư, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Khối lượng công việc thực hiện

Thường các đơn vị thiết kế thi công sẽ bóc tách tương đối chính xác khối lượng các công việc trong phần báo giá thiết kế thi công xây dựng. Vì vậy bạn có thể biết chính xác được từng hạng mục công việc với khối lượng chính xác để kiểm tra và nghiệm thu sau này.

Mô tả vật liệu rõ ràng

INDOCHINE STYLE INTERIOR TỐT GỖ HƠN TỐT NƯỚC SƠN

INDOCHINE STYLE INTERIOR TỐT GỖ HƠN TỐT NƯỚC SƠN

Các loại vật liệu khác nhau có quy cách và giá cả rất khác nhau. Chính vì vậy khi thiết kế thi công xây dựng, nhà bạn càng được mô tả chính xác bao nhiêu thì việc kiểm soát của bạn sau này càng dễ dàng bấy nhiêu. Đó cũng chính là yếu tố để bạn nắm được việc hoàn thiện ngôi nhà đang ở chất lượng nào. Vì thường các loại vật liệu càng đắt tiền bao nhiêu thì chất lượng càng tốt bấy nhiêu.

Các thiết bị sử dụng cho việc thiết kế thi công xây dựng nhà ở cũng là điều bạn cần quan tâm. Vì các thiết bị có chất lượng tốt thường có giá không rẻ và bạn cần tham khảo, lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Cam kết về chất lượng và tiến độ

Ngoài chất lượng của vật liệu thi công thì việc thiết kế nội thất cũng được quyết định bởi tay nghề của đội ngũ thi công, giám sát. Vì vậy giữa đơn vị thiết kế nội thất & thi công nhà ở và chủ đầu tư cần phải có cam kết hoặc hợp đồng rõ ràng về chất lượng công trình, chủng loại vật tư được sử dụng, chế độ bảo hành cũng như tiến độ xây dựng.

Điều này giúp cho chủ đầu tư có thể kiểm soát được các vấn đề phát sinh, phương án xử lý và thời gian hoàn thành công trình như mong muốn.

Ngoài ra trong quá trình thực hiện đơn vị thiết kế nội thất & thi công xây dựng cần tuân thủ một số quy định về giấy phép xây dựng, bảo vệ môi trường. Nếu không chú ý có thể phát sinh những rắc rối không đáng có trong quá trình thiết kế thi công xây dựng nhà ở.

Như vậy, qua bài viết trên Bois Indochine đã chia sẻ một số lợi ích của việc nhận tư vấn thiết kế cũng như kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín. Hy vọng bài viết của đội ngũ Bois Indochine mang đến những thông tin hữu ích, độc giả cập nhật được những kiến thức khả dụng trong xây dựng. Nếu vẫn còn những câu hỏi hay thắc mắc khác, vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhé!

 

0988620303