Thiết kế nội thất phong cách Resort : Sự tinh tế giao hòa cùng thiên nhiên

19-09-2019 by bois@adm

Thiết kế nội thất mang phong cách resort trong những năm qua đang trở thành một xu hướng mới được nhiều gia chủ quan tâm. Với không gian và phong cách đặc trưng riêng biệt, mỗi khu nghỉ dưỡng-resort để lại cho chúng ta ấn tượng và những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng Bois phân tích những yếu tố làm lên vẻ đẹp cho mỗi loại hình resort.

Những đặc trưng của phong cách resort

  • Các resort thường gắn liền với cảnh quan thiên nhiên, vẻ đẹp nổi bật với không gian xanh – sạch
  • Thiết kế của các resort hướng đến không gian mở và thoáng
  • Yếu tố văn hóa trong nội thất phong cách resort: Sử dụng vật liệu địa phương, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống

Phong cách resort vùng núi miền bắc

Các resort miền bắc thường mang nặng yếu tố truyền thống, điểm xuyết những cách tân hiện đại ở những công trình công cộng, sinh hoạt chung. Điển hình như các resort vùng núi chất liệu thổ cẩm được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất phòng.

Resort biển – Resort Continental Đà Nẵng

Ở miền trung thường là các resort biển thường được thiết kế và kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, tinh thần chủ đạo của các resort khu vực miền trung vẫn thiên về nét Á Đông truyền thống. Đồ gỗ truyền thống hay bàn ghế tre trúc làng chài

Nội thất phong cách resort Marriott Phú Quốc

Nội thất phong cách resort phòng ngủ

Phong cách resort ở khu vực nam bộ thường thiên về yếu tố hiện đại, tuy vẫn sử dụng vật liệu truyền thống nhưng phong cách thiết kế được Âu hóa cao.

Thiết kế nội thất nhà ở phong cách resort

Để thiết kế nội thất nhà ở mang phong cách resort, điều quan trọng và cũng khó nhất đó là mang được thần thái không gian thoáng rộng vào không gian nhỏ của ngôi nhà. Không thể áp dụng một cách máy móc việc xử lý không gian trần và tường của resort mà cần tùy chỉnh và lựa chọn một cách tỉ mỉ. Sự sáng tạo trong thiết kế đồ cũng như tính toán kĩ lưỡng của người thiết kế trong việc xử lý không gian là điều quan trọng.

Nội thất phong cách resort

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách resort

Ở resort có thể riêng sảnh chờ cũng có thể rộng đến vài chục m2 và chỉ kê 1-2 bộ sofa, các khu vực trang trí đều mang đến cảm giác rộng rãi và sang trọng.

Không thể máy móc mang nguyên bộ sofa, hay chiếc đèn trùm kích thước lớn vào không gian phòng khách ngôi nhà của bạn được. Để không gian nội thất ngôi nhà mang phong cách resort nghỉ dưỡng với cảm giác thư thái và bình an đòi hỏi sự tinh tế của người thiết kế. Sử dụng, gia giảm những gì tinh túy nhất của phong cách resort để đưa vào không gian nội thất.

Xử lý không gian: đem đến sự thoáng đãng cho không gian hẹp. Cần sự đơn giản hóa các chi tiết cầu kì phù hợp với không gian rộng

Phòng khách biệt thự FLC Luxury resort

Sản phẩm nội thất tại các resort thường đơn giản hiện đại. Các sản phẩm thường không phải là sản phẩm cao cấp được hoàn thiện một cách tỉ mỉ bởi bàn tay nghệ nhân. Đối với sản phẩm dùng trong nội thất nhà ở cần gia tăng công năng, hoàn thiện thi công một cách tinh tế hơn bởi đó là nhưng sản phẩm tiếp xúc và sử dụng mỗi ngày.

Nội thất phòng ngủ phong cách resort nghỉ dưỡng.

Phòng ngủ cũng là không gian chính được sử dụng tại các khu nghỉ dưỡng resort. Đối với phòng ngủ gia đình cần gia tăng công năng sử dụng, cũng như sự ấm cúng và lãng mạn

Nội thất phòng ngủ phong cách resort

Nội thất phòng ngủ phong cách resort

Ở phòng ngủ phong cách resort thì chiếc ghế lazy gần như là không thể thiếu. Hay một chiếc bàn trà nhỏ nơi cửa sổ mở rộng tối đa để hướng đến không gian mở và thoáng đãng đúng với tiêu chí của nội thất phong cách resort.

Bois Indochinois

Thiết kế nội thất phong cách resort