Sử dụng đồ gỗ Grand Bois trong thiết kế nội thất hiện đại

11-12-2018 by bois@adm

Sử dụng đồ gỗ Grand Bois trong thiết kế nội thất hiện đại

Hiện nay, nhiều người chưa có cái hiểu đúng về  “Nội thất hiện đại“. Họ nghĩ rằng nội thất hiện đại là phải sử dụng các sản phẩm công nghiệp, là dùng bộ sofa da nỉ nhập ngoại, là sử dụng chất liệu công nghiệp. Hay các định nghĩa về không gian rộng, hình khối mảng miếng lớn và sử dụng gam màu trung tính …. Đó đều là các cách nghĩ bó hẹp, cách làm dập khuôn, máy móc. Không gian vẫn có thể bị “cũ” và thiếu tính sang trọng.
Ngược lại, bạn vẫn có thể đạt đến sự hiện đại đúng nghĩa khi sử dụng nội thất gỗ tự nhiên với tư duy thiết kế sáng tạo và hiện đại. Đồ gỗ phong cách Grand Bois cũng là một trong những dòng sản phẩm bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Thiết kế nội thất hiện đại là thiết kế phù hợp với điều kiện và nhịp sống hiện nay

o    Các thiết kế nội thất hiện đại tập trung vào yếu tố công năng, tính tiện dụng của đồ và các thiết bị nội thất

o    Các thiết kế nội thất hiện đại đề cao sự đơn giản hạn chế những đường nét cầu kỳ

Một thiết kế phòng khách hiện đại điển hình sử dụng bộ sofa gỗ Grand Bois, ta vẫn cảm nhận rõ một không gian mở và tươi mới đặc thủ của phong cách hiện đại.

Bên trên chúng tôi đưa ra 2 không gian nội thất phòng khách cùng sử dụng Đồ gỗ Grand Bois nhưng một không gian thì có âm hưởng của sự hoài cổ sâu lắng. Một không gian thì lại mang vẻ sang trọng hiện đại  thời thượng hơn.

Một chút chuyên môn hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm này:

Đặc điểm của đồ gỗ nội thất Grand Bois

– Đồ gỗ phong cách Grand Bois đưa họa tiết hoa văn vào sản phẩm nội thất được thiết kế với kết cấu hiện đại. Các yếu tố phức tạp của đồ nội thất cổ truyền thống được đơn giản hóa, tạo ra sự nhẹ nhàng, thanh thoát, tiện lợi khi sử dụng.

– Thiết kế Grand Bois tạo ra các modul biến ảo, các modul được thiết kế dựa vào việc sử dụng các nan họa tiết hoài cổ. Việc sử dụng các nan họa tiết tạo ra sự đặc trưng cho mỗi sản phẩm đồng thời cũng hạn chế được việc co ngót của gỗ tự nhiên.

– Đồ gỗ Grand Bois đạt được các yếu tố thẩm mỹ hiện đại. Sự tinh tế trong mỗi sản phẩm thể hiện qua những đường nét phong phú. Điều này tạo ra đặc điểm riêng cho mỗi sản phẩm mà vẫn có sự hài hòa thống nhất.

– Đồ gỗ Grand Bois giàu tính hiện hiện đại, khi thiết kế tạo ra thẩm mỹ riêng nhưng vẫn mang những nét truyền thống, phù hợp với văn hóa và thói quen sinh hoạt của người Việt Nam

Cách dùng đồ gỗ Grand Bois trong thiết kế nội thất hiện đại

Dễ thấy, đồ gỗ Grand Bois phù hợp và đáp ứng được khi sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại

Tuy nhiên, vẻ đẹp của mỗi sản phẩm đồ gỗ Grand Bois khi đặt riêng lẻ là chưa đủ. Để tạo ra một màu sắc cá tính, mang thần thái riêng , sự hài hòa cho không gian nội thất hiện đại cần có thiết kế tổng thể phù hợp. Họa sĩ thiết kế hay những kiến trúc sư với tư duy hiện đại và yêu cầu thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp có thể tạo ra được những không gian mang phong cách riêng giàu yếu tố nghệ thuật.

Để đáp ứng về công năng, thẩm mỹ nghệ thuật việc thiết kế 3D là cần thiết, trong quá trình thiết kế sẽ là sự kết hợp giữa chuyên môn của nhà thiết kế, sở thích và nhu cầu sử dụng của gia chủ tùy chỉnh và lựa chọn giữa các phương án

Có một số Anh Chị khách hàng đã bỏ ra một số kinh phí khá lớn để mua toàn bộ đồ gỗ Grand Bois cho ngôi nhà của mình, khi bố trí sắp xếp vào nhà rồi mới thấy bất cập khi không đạt được tinh thần như mong muốn rồi lại thuê Bois thiết kế lại. Khi sử dụng toàn bộ đồ gỗ Grand Bois mua sẵn sẽ rất khó kiểm soát được tỉ lệ của các họa tiết trang trí, có thể gây ra sự rối mắt.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách Grand Bois

Bước vào mỗi căn biệt thự được thiết kế phong cách Grand Bois ta thấy rõ sự sang trọng hiện đại hơn so với đồ gỗ nội thất truyền thống.

– Tinh tế trong mỗi chi tiết đồ: Một chi tiết cũng có thể làm lên sự sang trọng nó có thể là sự tối giản một cách trau chuốt chứ không nhất thiết phải cầu kỳ phức tạp.

– Sang trọng không theo xu hướng. Một xu hướng không mang lại sự sang trọng nếu không có thiết kế tinh tế và dấu ấn cá nhân ở trong nó.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách Grand Bois mang đến sự kết nối không gian các phòng với nhau, tạo ra sự hài hòa. Mỗi phòng được thiết kế đều mang những đặc trưng riêng của phong cách Grand Bois.

Phòng khách mang đặc trưng và thể hiện rõ nhất phong cách của mỗi căn biệt thự. Phòng khách phong cách Grand Bois mang bản sắc văn hóa phương Đông đó là sự gần gũi và ấm cúng.

Phòng khách biệt thự phong cách Grand Bois vẫn giữ nét hoài cổ đậm chất Á Đông khi lựa chọn chắt lọc những họa tiết hoài cổ như họa tiết truyền thống để đưa vào trong mỗi sản phẩm đồ gỗ nội thất. Kết hợp với đồ décor trang trí làm lên sự lịch lãm thời thượng.

Sự sang trọng lịch lãm là điều chúng ta cảm nhận khi ta bước vào phòng khách biệt thự thiết kế theo phong cách Grand Bois.

Ở phòng ngủ là sự nhẹ nhàng, lãng mạn và bay bỏng. Một cách tinh tế trong việc trang trí các mảng tường trống cửa và trần phòng ngủ để mang đến một sự kết nối không gian hài hòa.

Đồ gỗ Grand Bois trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Khác với biệt thự đôi chút cần sự bề thế và hoành tráng ở biệt thự, đối với căn hộ chung cư việc thiết kế và sử dụng đồ gỗ Grand Bois cần có sự tiết chế một cách tinh tế. Để có thể tạo ra một không gian nội thất hiện đại, nhẹ nhàng và tươi mới hơn.

Đồ gỗ nội thất Grand Bois ở căn hộ chung cư này tạo ra điểm nhấn mạnh về phong cách. Việc tiếp tục sử dụng các đồ nội thất gỗ tự nhiên cần phải có thiết kế riêng để tạo ra sự đơn giản và tinh tế. Nếu tiếp tục sử dụng các mẫu đồ gỗ Grand Bois khác sẽ gây cảm giác rối mắt và nặng nề. Việc kết hợp thêm các đồ decor trang trí giàu tính nghệ thuật cũng mang lại cho không gian nội thất phòng khách một phong cách riêng thể cá tính của gia chủ.

Chuyển sang khu vực phòng ăn và phòng bếp của căn hộ chung cư này, sự tinh tế được đẩy lên tầm nghệ thuật, thấy ngay ở trang trí mảng tường điểm nhấn. Hay sự sạch sẽ và sang trọng khi sử dụng gạch bông của Pháp cho khu vực phòng ăn.

Điểm khác biệt lớn khi đưa đồ gỗ Grand Bois vào trong thiết kế nội thất hiện đại đó là mang lại những giá trị truyền thống, tính dân tộc vào trong mỗi không gian nội thất gia đình.

Vô hình chung, góp phần mang lại sự gắn kết bền vững giữa các thành viên trong gia đình, những giá trị tinh thần bền vững theo thời gian.

Bois Indochinois

  • 098 862 0303