fbpx
mẫu sofa cong ,kích thước sofa cong ,sofa ,sofa giao hàng toàn quốc ,bàn ghế sofa ,sofa nghệ thuật

Sofa cong chỉ phù hợp với phòng có không gian rộng

21-03-2023 by Phanblogs@bois.com.vn

Sofa cong có hợp với nhà bạn? Sofa cong đang được coi là xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhưng cũng như các sản phẩm nội thất khác, nó không phải món đồ “đặt đâu cũng được”.

Sofa cong có hợp với nhà bạn?

Sofa cong có hợp với nhà bạn? Sofa cong đang được coi là xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhưng cũng như các sản phẩm nội thất khác, nó không phải món đồ “đặt đâu cũng được”.

bạn không chỉ nên đo không gian để xem liệu chiếc ghế sofa có vừa vặn hay không, mà còn phải kiểm tra nó có phù hợp cho không gian nhà bạn hay không.

bạn không chỉ nên đo không gian để xem liệu chiếc ghế sofa có vừa vặn hay không, mà còn phải kiểm tra nó có phù hợp cho không gian nhà bạn hay không.

Sofa cong chỉ phù hợp với phòng có không gian rộng, thiết kế nội thất theo phong cách mid-century. Một chiếc ghế sofa truyền thống (chữ L, chữ U, I… ) có thể đặt vào không gian phòng khách một cách dễ dàng, ví dụ đặt giữa nhà, đặt sát tường… thì một chiếc sofa cong lại đặt ra câu hỏi hóc búa hơn.

Stephanie Lindsey, chuyên gia của công ty thiết kế Etch Design Group (Texas, Mỹ) một chiếc ghế sofa cong chiếm nhiều diện tích hơn là bạn nghĩ. Vì thế, bạn không chỉ nên đo không gian để xem liệu chiếc ghế sofa có vừa vặn hay không, mà còn phải kiểm tra nó có phù hợp cho không gian nhà bạn hay không.

Lindsey nói: “Một chiếc sofa cong có thể tạo ra các ‘túi’, ‘hốc’ trong thiết kế tổng thể của căn phòng. Do đó, nên đo đạc cẩn thận trước khi bạn mua”. Ngoài ra, theo nhà thiết kế của trang Decorist, sofa cong cũng có thể khó ghép nối với những chỗ ngồi khác và không tạo ra một diện tích ngồi tối đa. Sofa cong còn là một câu hỏi khó nếu bạn muốn kết hợp với thảm. Nhìn chung, thảm cổ điển chỉ hợp với các sofa dạng khối chữ nhật.

Ưu điểm của sofa cong là tính thẩm mỹ cao, biến nó trở thành món đồ trang trí nổi bật trong nhà.

tổng thể căn phòng cần hỗ trợ để sofa cong trở thành tâm điểm

tổng thể căn phòng cần hỗ trợ để sofa cong trở thành tâm điểm

Do đó, tổng thể căn phòng cần hỗ trợ để sofa cong trở thành tâm điểm. Sản phẩm này phù hợp với những không gian rộng lớn, đa phần được đặt giữa phòng, tạo hiệu ứng thị giác từ mọi góc độ.

Có thiết kế đa dạng

Ghế sofa cong có thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau, đem đến cho bạn nhiều lựa chọn. Những chiếc ghế cong được thiết kế theo kiểu hình chữ U, hình chữ L, hình chữ S. Ghế sofa hình chữ L có thể nằm gọn trong 1 góc, thích hợp với những căn phòng nhỏ hay chiếc sofa chữ S có thể được đặt nổi bật ở trung tâm căn phòng tạo nên một điểm nhấn hoàn hảo.

Cung cấp nhiều chỗ ngồi hơn sofa truyền thống.

Do hình dạng của chiếc sofa là những đường cong, nên có thể chứa được nhiều người hơn so với sofa truyền thống. Chủ nhà sẽ dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi cho tất cả mọi người hơn và tạo cho mọi người có cảm giác thoải mái khi ngồi.

Chiếc ghế sofa mềm mại với đường cong sẽ mang đến một giấc ngủ ngon không khác gì một chiếc giường.

Chiếc ghế sofa mềm mại với đường cong sẽ mang đến một giấc ngủ ngon không khác gì một chiếc giường.

Tạo ra chỗ nằm thoải mái

Các mặt cắt cong đem đến cảm giác ấm cúng nên nó là một nơi hoàn hảo dùng để nghỉ ngơi. Chiếc ghế sofa mềm mại với đường cong sẽ mang đến một giấc ngủ ngon không khác gì một chiếc giường.

Tạo ra cảm giác thân mật

Một chiếc ghế sofa cong giúp xác định căn phòng, tạo ra chỗ ngồi tốt nhất để trò chuyện thân mật. Vì vậy, nếu bạn cần nơi lưu trữ và giải trí nhiều, đây có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

Khám phá các tùy chọn bố cục

Chiếc ghế cong giúp tiết kiệm không gian trong căn phòng. Bởi vì đường cong khiến cho tầm nhìn không bị cản trở so với chiếc ghế sofa thẳng. Đối với một căn phòng nhỏ, bạn có thể bố trí 2 chiếc sofa đường cong đối diện nhau và kê thêm chiếc ghế bành dựa vào tường để ngồi giữa hai đầu sofa khi cần thiết.

Theo Lindsey: “Sofa cong mang lại cảm giác vương giả cho không gian, đặc biệt nếu đó là chất liệu nhung”. Nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách mid-century, sofa cong là một gợi ý hoàn hảo.

Một lưu ý khác khi chọn sofa cong là chúng rất không hợp với vải/da phủ hoa văn. Theo Lindsay thì hoa văn có thể khiến sofa cong trở nên rối mắt. Do đó, nên chọn loại vải phủ trơn hoặc màu sắc đơn giản, thanh lịch.

XEM THÊM: Sofa gỗ phong cách đông dương bois indochine.Sự phong phú của những vật liệu truyền thống

Sofa gỗ phong cách đông dương bois indochine Sofa gỗ phong cách đông dương bois indochine.Sự phong phú của những vật liệu truyền thống thể hiện qua chất liệu khung ghế gỗ Tần Bì, lau mầu, chi tiết thanh đồng và sơn mài đen bóng .

Các mẫu Sofa gỗ phong cách Đông Dương Bois cho phòng khách

Các mẫu Sofa gỗ phong cách Đông Dương Bois cho phòng khách Gần đây, dòng sản phẩm sofa gỗ đang có được sự thu hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng bởi vẻ đẹp thời thượng nhưng lại sở hữu giá thành vô cùng hợp lý.

+33 Mẫu ghế sofa gỗ sồi BOIS INDOCHINE

+33 Mẫu ghế sofa gỗ sồi BOIS INDOCHINE Giới thiệu về gỗ sồi Nga Gỗ sồi có 2 loại gỗ chính: gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Gỗ sồi trắng thường được dùng để lắp đặt và thi công nội thất thường chất lượng và giá trị cao hơn. Gỗ sồi Nga

 

0988620303