fbpx
Nội thất phong cách resort

Phong cách thiết kế Đông Dương (Indochine Style) mang dấu ấn khác biệt

14-12-2022 by Phanblogs@bois.com.vn

Nhìn chung, thiết kế nhà phong cách Đông Dương sẽ mang đến vẻ đẹp mộc mạc, hiện đại với những vật dụng, nội thất cơ bản đồng thời chúng cũng được tô điểm thêm bằng những dấu ấn cổ điển tựa trời Tây.

 

Điều này tưởng chừng như trái ngược hoàn toàn nhưng nó lại là sự kết hợp hoàn hảo nhằm tính thẩm mỹ, sự độc đáo cho toàn bộ không gian sống của bạn.

Phong cách Đông Dương ( Indochine Style)

Trên thực tế cho thấy, phong cách Đông Dương không quá đòi hỏi về các yêu cầu thiết kế cầu kỳ, màu sắc hay họa tiết quá nổi bật bởi vậy nó cũng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoảng thời gian cũng như kha khá chi phí thiết kế. Các vật liệu sử dụng trong công trình thường có độ bền cao và phù hợp với khí hậu cũng như lối sống của người Việt.

Do đó, phong cách nhà Đông Dương cực kỳ được ưa chuộng và khá phù hợp với đại đa số những người dân Việt Nam yêu thích phong cách truyền thống của dân tộc và mong muốn có cho mình một không gian sinh hoạt mới mẻ, sáng tạo, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Nguồn gốc của phong cách thiết kế Đông Dương phải kể đến nguồn cảm hứng từ bán đảo Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia. Thời điểm xuất hiện vào khoảng những năm 1893-1954, khi Pháp bắt đầu tổng tiến công xâm chiếm khu vực Đông Nam Á, giáo sư Mỹ thuật Ernest Hébrard là những người đầu tiên sáng tạo và đặt nền móng cho phong cách độc đáo này.
Tìm hiểu thông tin của lịch sử hình thành phong cách thiết kế Đông Dương. thiet ke noi that phong cach indochine , can ho phong cach indochine , biet thu phong cach indochine , indochine interior style ,

 

Không chỉ thổi hồn, làm phong phú kiến trúc nước nhà, thiết kế nhà theo phong cách Đông Dương còn góp phần giữ gìn tinh hoa văn hóa qua những minh chứng cụ thể như Dinh Độc Lập, Nhà Hát Lớn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội,… Khách hàng cũng có thể chiêm ngưỡng một vài thiết kế Indochine nổi bật tại các khách sạn, resort danh tiếng hàng đầu như InterContinental Đà Nẵng hay JW Marriott.

Phong cách thiết kế Đông Dương phù hợp với đối tượng nào?

Phong cách thiết kế Đông Dương mang đến vẻ đẹp mộc mạc, hiện đại với những nội thất cơ bản, đồng thời được tô điểm thêm bằng dấu ấn cổ điển của trời Tây. Điều này tưởng chừng như trái ngược nhưng lại là sự kết hợp hoàn hảo, làm tăng tính thẩm mỹ, độc đáo cho ngôi nhà.
Thực tế cho thấy, phong cách Đông Dương không đòi hỏi thiết kế cầu kỳ, màu sắc, họa tiết quá nổi bật, giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí thiết kế. Các vật liệu sử dụng trong công trình cũng có độ bền cao, phù hợp với khí hậu và lối sống của người Việt.
Bởi vậy, lối kiến trúc Đông Dương sẽ phù hợp với đại đa số những người dân Việt Nam yêu thích truyền thống dân tộc và mong muốn có một không gian sinh hoạt đầy mới mẻ.thiet ke noi that phong cach dong duong , thiet ke noi that de bois , dua do go grandbois vao thiet ke phong cach indochine

Trước khi có sự xuất hiện của phong cách Đông Dương, các công trình tại Việt Nam thường xây dựng theo nền tảng của phong cách Neo-Classic – được xem là thuần chất phương Tây. Không lâu sau, phong cách Indochine đã mang đến làn gió mới với những nét đặc trưng khác biệt, phù hợp hơn với đất nước và con người Việt Nam.

0988620303