nhà phong cách indochine ,căn hộ phong cách indochine ,resort phong cách đông dương ,các phong cách thiết kế nội thất ,phong cách indochine hiện đại ,phòng ngủ phong cách indochine ,tranh phong cách đông dương ,phong cách nội that truyền thống việt nam

Phong cách thiết kế Đông Dương

Phong cách thiết kế nội thất Indochine, hoặc phong cách thiết kế Đông Dương do người Pháp thế kỷ 20 sáng tạo dựa trên sự kết hợp của kiến trúc Pháp với văn hoá và địa lý ở Việt Nam. Nói cách khác, thì người Pháp du nhập kiến trúc thiết kế của họ nhưng thay đổi một chút để hoà hợp với văn hoá phương Đông (hay các nước Đông Dương).

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (1)

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (10)
Vậy đặc điểm phong cách thiết kế Đông Dương đó là gì?

1. Chất liệu trong phong cách thiết kế Indochine:

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (4)

Đồ nội thất làm từ gỗ, tre nứa và cột chống dầm hoặc kiến trúc từ gạch nung là đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách thiết kế này. Một nguyên nhân có thể là sự xuất hiện phổ biến của chúng trong thế kỷ 20 ở Việt Nam, người Pháp đã tận dụng nó hoặc giữ nguyên giá trị kiến trúc này của phương Bắc trước đó và biến tấu…

2. Màu sắc trong phong cách thiết kế Indochine:

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (3)

Gam màu trung tính như vàng nhạt, nâu, trắng – những màu sắc đặc trưng của chất liệu làm nội thất. Đôi khi phong cách thiết kế này giữ nguyên màu đỏ của tường gạch nung trong phòng thờ, tạo ra không gian nghiêm trang nhất để thờ tổ tiên.

3. Hoạ tiết trong phong cách thiết kế Indochine:

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (2)

Đó là hoạ tiết kỷ hà, hoạ tiết hình chữ nhật hoặc tĩnh vật. Kỷ hà đơn giản là sự lồng xếp nhiều hình tam giác/ hình thoi hoặc đường cong/ đường tròn với nhau, có thể hoặc không theo quy tắc nào cả. Những hoạ tiết này được dùng để trang trí cho tường, dầm xà, vách ngăn và các vật trang trí khác.

4. Đồ trang trí trong phong cách thiết kế Indochine:

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (6)

Đó có thể là tượng Phật, phù điêu, bình phong hoặc các đồ chạm khắc thủ công như bàn ghế/ tủ kệ. Tất cả sự kết hợp này tạo nên không gian sinh hoạt rất gia giáo, linh thiêng và nghiêm trang. Bạn có thể thấy phong cách thiết kế này vẫn còn được lưu giữ rất nhiều ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, và các gia đình đa thế hệ cùng chung sống với nhau.

Chọn công ty thiết kế nội thất phong cách Đông Dương Bois indochinois

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (9)

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (7)

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (5)

1. Không gian sáng tạo tính thẩm mỹ nghệ thuật bởi thiết kế của Bois là các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo và kiểm soát bởi họa sĩ thiết kế.

2. Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất với các nghệ nhân mộc lâu năm.

 

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Đông Dương (8)

3. Bois Indochinois mang đến cho khách hàng quy trình từ thiết kế đến sản xuất khép kín và đồng bộ. Quy trình từ sản xuất đến quản lý thi công, đồ nội thất chính xác từng chi tiết. Đảm bảo mang đến cho khách hàng không gian nội thất ấn tượng đáp ứng niềm tin của khách hàng.

  • Sơ đồ website | ©Powered by Bois indochinois. Marketing online by Phanblogs@ GoogleAdsFreelance

  • Bois On Facebook
  • 098 862 0303