fbpx
Bois Indochine: thiết kế nội thất vinhomes, thiết kế nội thất phong cách đông dương, thiết kế phòng khách phong cách đông dương, thiết kế nhà phong cách đông dương , thiết kế phong cách đông dương , thiết kế phòng khách phong cách indochine , biệt thự phong cách đông dương , thiết kế nhà phong cách indochine , biệt thự phong cách indochine , indochine style interior , phong cách indochine

Phong cách Indochine được ứng dụng trong các công trình

Phong cách Indochine được ứng dụng trong các công trình như nhà hàng, khách sạn thậm chí căn hộ, homestay… theo phong cách Indochine dần trở lại và được yêu thích hơn. Tuy nhiên để hiểu chi tiết hơn về phong cách này Nội thất Bois Indochine xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết. Mời bạn tham khảo qua các phân mục sau.

Phong cách nội thất Indochine là gì?
Phong cách thiết kế Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương, trong tiếng Pháp dùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương (hay còn gọi là bán đảo Trung-Ấn) bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia.
Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, cụ thể là hai nền văn hóa lớn của nhân loại: Trung Quốc và Ấn Độ.
Kiến trúc indochine

Bois Indochinethiết kế nội thất vinhomesthiết kế nội thất phong cách đông dươngthiết kế phòng khách phong cách đông dươngthiết kế nhà phong cách đông dương , thiết kế phong cách đông dương , thiết kế phòng khách phong cách indochine , biệt thự phong cách đông dương , thiết kế nhà phong cách indochine , biệt thự phong cách indochine , indochine style interior , phong cách indochine
Ngày nay, khi những mẫu nhà phố đương đại, những căn biệt thự phong cách hiện đại dần trở nên phổ biến để bắt nhịp với tốc độ phát triển nhanh chóng của đô thị.

Bên cạnh đó những giá trị truyền thống, lại mang một nét cuốn hút riêng, trở thành xu hướng thiết kế được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn.
Một trong số đó là phong cách kiến trúc indochine, nhờ vào sự phù hợp với quan điểm thẩm mỹ, cảnh quan và môi trường ở Việt Nam.
Được biết đến là sự kết hợp giữa hai giá trị văn hóa Đông – Tây, cụ thể là sự pha trộn giữa bản sắc Việt Nam cùng với sự tinh tế, đặc sắc của phong cách nội thất của Pháp.
Sự pha trộn giữa bản sắc Việt Nam cùng với sự tinh tế, đặc sắc của phong cách nội thất của Pháp

Đặc điểm phong cách Indochine
Phong cách Đông Dương là 1 xu hướng thiết kế thể hiện được vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam. Bởi, nó phù hợp với phong cách sống, phong tục tập quán, văn hóa, quan niệm mỹ thuật, cảnh quan và khí hậu của người Việt.
Màu sắc
Sử dụng tone màu trung tính: vàng nhạt, vàng kem, trắng để tạo cảm giác mát mẻ phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.
Không gian nội thất là sự kết hợp của tone màu trung tính và màu sắc của gỗ, đồ mây tre gợi được chất Á Đông.
Một số không gian cũng sử dụng màu sắc nhiệt đới ấm, nóng tạo ấn tượng mạnh như: Màu đỏ, màu tím, màu vàng cam…
Vật liệu

Gỗ
Tính chất: mềm, bền, chắc, gỗ tạo được cảm giác sang trọng và được ưa chuộng. Gỗ là vật liệu chính trong các công trình: hệ khung kết cấu và console của mái, hệ thống cửa, lát sàn và trần nhà, trang thiết bị, chi tiết trang trí, tượng tròn, phù điêu…
Tre
Tre có khả năng chống mối mọt, dẻo, độ bền cao. Trong phong cách Đông Dương, tre được sử dụng làm trang thiết bị, đồ trang trí, những tấm vách ngăn… vì dễ tạo những hình mềm mại và đẹp mắt.
Gạch bông, gạch nung
Thường được sử dụng để lát nền, tạo nên vẻ sang trọng, sự ấn tượng và đầy tính nghệ thuật cho công trình.
Đây là một nét đặc trưng riêng của phong cách Đông Dương trong nội thất.
Thường được sử dụng để lát nền, tạo nên vẻ sang trọng, sự ấn tượng và đầy tính nghệ thuật cho công trình

Hoa văn họa tiết

Yếu tố mỹ thuật truyền thống Việt Nam được thể hiện rõ trong các hoa văn, họa tiết và tạo ra những đặc trưng riêng của phong cách Đông Dương.
Hoa văn họa tiết được thể hiện từ thời Đông Sơn với những đường nét kỷ hà đơn giản cách điệu từ hoa lá, cách thể hiện tỷ mỉ và chi tiết đến thời An Nam.
Yếu tố mỹ thuật truyền thống Việt Nam được thể hiện rõ trong các hoa văn, họa tiết
Hoa văn họa tiết được tổng hợp lại và cách điệu lại từ những hình ảnh khác: hình kỉ hà, hình chữ nhật, hình cây, hình hoa lá, hình tĩnh vật… với đường nét cách thể hiện tinh tế hơn.
Những hoa văn này được ứng dụng để xử lý các chi tiết sàn, tường, trần, các vách ngăn, vật dụng trang trí, thiết bị nội thất. Đem lại giá trị nghệ thuật cao.
Họa tiết Kỉ Hà
Họa tiết mắc lưới hình thoi, dài ngắn khác nhau, cạnh thẳng hơi cong nhẹ, họa tiết mắc lưới lục giác giống vảy trên mai rùa. Họa tiết mắc lưới không đều. Họa tiết mắc lưới tam giác, có hình chữ nhân… được sử dụng trong các đồ vật trang trí một cách hài hòa.
Họa tiết mắc lưới hình thoi, dài ngắn khác nhau, cạnh thẳng hơi cong nhẹ
Họa tiết hình chữ nhật
Họa tiết gồm các chữ Hán: Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ, được cách điệu đơn giản, liền nét theo đường kỷ hà, đan xen chồng lớp, nằm gọn trong một ô vuông hoặc tự do theo nét.
Họa tiết tĩnh vật

Trái châu (thường thấy ở nóc đền chùa), họa tiết gồm trái châu và hai con rồng cách điệu ở 2 đầu góc mái
Bát bửu: Nhiều hình tĩnh vật, bộ bát bửu thường thấy gồm: quả bầu, quạt, gươm, đàn, quyển sách, bút, cây sao, phất trần
Họa tiết gồm các chữ Hán: Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ, được cách điệu đơn giản, liền nét theo đường kỷ hà
Họa tiết hoa lá, dây lá, quả
Họa tiết là biểu tượng 4 mùa “Tứ quý” gồm: Tùng, cúc, trúc, mai, sen
Họa tiết hình thú
Họa tiết cách điệu từ những con vật theo quan niệm của người Việt cổ đem lại những điều may mắn, tốt lành. Họa tiết hình thú không đứng riêng rẽ mà kết hợp với những họa tiết kỷ hà, hồi văn, hình chữ.
Họa tiết tứ linh: Long, lân, quy, phượng, họa tiết hình con dơi, con cá, con cọp, con sư tử…
Họa tiết cách điệu từ những con vật theo quan niệm của người Việt cổ đem lại những điều may mắn, tốt lành
Một số chi tiết khác

Phù điêu, tượng tròn truyền thống Việt Nam
– Tượng phật: biểu tượng tôn giáo, biểu tượng cho sự bình yên, thanh cao
– Con giống, con rối: những biểu tượng dân gian
– Tứ linh: mô phỏng Long, Lân, Quy, Phụng những con vật mang lại nhiều may mắn
– Hoa sen: có từ thời lý, biểu tượng của sự trong sạch, thanh tịnh của Phật giáo
– Hoa cúc: bình dị, thanh cao, kín đáo và lâu bền
– Bồ đề: cây Bồ đề biểu trưng cho sự đại giác của đức phật
Phù điêu, tượng tròn truyền thống Việt Nam
Phù điêu tượng tròn champa
Trong phong cách Đông Dương, các trang thiết bị là sự tác động của sắc thái và văn hóa bản địa lên phong cách sống của người Pháp: phản, sập gụ, bình phong.
Trong phong cách Đông Dương, các trang thiết bị là sự tác động của sắc thái
Khách sạn phong cách indochine

0988620303