một số mẫu phòng thờ phong cách Đông Dương đẹp

Một số mẫu phòng thờ phong cách Đông Dương đẹp

09-08-2021 by Phanblogs@bois.com.vn

Bois Indochine xin giới thiệu một số mẫu phòng thờ phong cách Đông Dương đẹp cùng những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng thờ.

Phòng thờ hay không gian tâm linh, tưởng nhớ tổ tiên luôn là một không gian quan trọng trong ngôi nhà, có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng. Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, phòng thờ luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên để con cháu trong nhà bày tỏ sự ngưỡng vọng, thành kính của mình đối với những người đã khuất.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp

Tùy theo thiết kế của ngôi nhà, phòng thờ có thể bố trí ở phòng khách tầng trệt hay bên trong phòng ngủ, nhưng phổ biến nhất vẫn là đặt trên tum phần mái che cầu thang, có hướng ra sân thượng trước vì đó là nơi cao nhất nhà, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên.

Phòng thờ có vách ngăn


Diện tích phòng thờ được các gia đình Việt lựa chọn nhiều nhất là 5m2, 7m2, 10m2 bởi không gian này không nhất thiết phải quá rộng mà chú trọng vào sự yên tĩnh, tôn nghiêm.

Phòng thờ trang nghiêm với các tông màu trầm của gỗ.


Đối với những ngôi nhà có chiều rộng hơn 5m, sử dụng vách ngăn để ngăn phòng thờ là một phương án khá phổ biến, giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng nhưng không bị bí.

Phòng thờ sử dụng nội thất gỗ tông sáng

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ cũng như kiến trúc ngôi nhà mà thiết kế phòng thờ của mỗi gia đình sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, một điểm chung khi thiết kế không gian tâm linh, phục vụ cho việc thờ cúng, tưởng nhớ gia tiên hay thực hành tín ngưỡng chính là sự trang nghiêm.

Phòng thờ tông màu trầm kết hợp với vật trang trí trang nhã

Ở thiết kế này, tông màu trầm của nội thất gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình một không gian tâm linh trang trọng, tinh tế.

Gian thờ Phật


Kết hợp với một vài vật trang trí như lọ hoa, chậu cây cảnh hay kệ đựng đồ sưu tầm liên quan đến tín ngưỡng của giúp phòng thờ thêm trang trọng, mang dấu ấn cá nhân của gia chủ.

Mẫu phòng thờ Phật với thiết kế đơn giản, tinh tế

Những gia đình có điều kiện có thể bố trí gian thờ Phật tách biệt với gian thờ gia tiên. Với không gian này, thiết kế nội thất như ban thờ, tủ, kệ nên đơn giản, màu sắc nhã nhặn để tôn lên vẻ thanh tịnh.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ

Gian thờ Phật này được thiết kế theo bố cục đối xứng, tối giản chi tiết để tránh rườm rà, có cây cảnh trang trí đẹp mắt.

Bàn thờ Phật và tranh treo tường cùng chủ đề


Mẫu thiết kế phòng thờ đơn giản, ngọn nhẹ, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích không quá lớn như nhà ống, căn hộ chung cư.

Phòng thờ sử dụng tranh ảnh trang trí với chủ đề phù hợp


Nếu thành tâm, chỉ với chiếc bàn nhỏ cùng nhang đèn đơn giản cũng đủ để thể hiện sự thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Nếu có điều kiện hơn, gia chủ có thể trang trí phòng thờ kết hợp với các sản phẩm gỗ tự nhiên chạm khắc họa tiết rồng phượng cầu kỳ, giàu tính truyền thống.

 

Một số mẫu phòng thờ phong cách Đông Dương đẹp

Một số mẫu phòng thờ phong cách Đông Dương đẹp

thiết kế phòng thờ nhỏ

thiết kế phòng thờ nhỏ

thiết kế phòng thờ hiện đại

thiết kế phòng thờ hiện đại

thiết kế phòng thờ nhà ống

thiết kế phòng thờ nhà ống

mẫu phòng thờ đẹp nhất

mẫu phòng thờ đẹp nhất

phòng thờ đẹp đơn giản

phòng thờ đẹp đơn giản

phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp

phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp

không gian phòng thờ đẹp

không gian phòng thờ đẹp

trang trí phòng thờ gia đình

trang trí phòng thờ gia đình

phòng thờ phong cách hiện đại

phòng thờ phong cách hiện đại

bàn thờ phong cách hiện đại

bàn thờ phong cách hiện đại

phong cách phòng thờ

phong cách phòng thờ

SỨ MỆNH: Đưa phong cách Đông Dương trở thành một xu hướng của người Việt.

SỨ MỆNH: Đưa phong cách Đông Dương trở thành một xu hướng của người Việt.

BOIS INDOCHINOIS: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT PHONG CÁCH INDOCHINE ĐÔNG DƯƠNG

Văn Phòng: Lô 39 Liền kề 24 KĐT Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Tân Lập – TT Phùng – Hà Nội

Tel: 0988620303

Email: noithatbois@gmail.com

Website: www.bois.com.vn | www.bois.vn

Messenger: M.me/bois.vn

SỨ MỆNH: Đưa phong cách Đông Dương trở thành một xu hướng của người Việt.

Đối với khách hàng: Cam kết mang lại cho khách hàng sự thỏa mãn cao nhất và những giá trị thực tiễn. Mỗi công trình là một sự sáng tạo độc đáo từ mỗi sản phẩm đến không gian tổng thể.
– Công năng tiện dụng
– Thẩm mỹ nghệ thuật
– Giá trị kinh tế

 

Phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp

22 Mẫu Thiết kế phòng thờ đẹp trang nghiêm theo phong cách Đông Dương 22 Mẫu Thiết kế phòng thờ đẹp trang nghiêm theo phong cách Đông Dương Bàn thờ tổ tiên có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay là bàn thờ gỗ. Ngoài yếu tố […]

22 Mẫu Thiết kế phòng thờ đẹp trang nghiêm theo phong cách Đông Dương

22 Mẫu Thiết kế phòng thờ đẹp trang nghiêm theo phong cách Đông Dương. Bàn thờ tổ tiên có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay là bàn thờ gỗ. Ngoài yếu tố thẩm mỹ nó còn phải đảm bảo sự chắc chắn, bền vững, có sự […]

9 điều cấm kỵ trong không gian phòng thờ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành

⛩ PHÒNG THỜ – NƠI LINH THIÊNG THỂ HIỆN TRIẾT LÝ NHÂN SINH SÂU SẮC CỦA DÂN TỘC VIỆT phòng thờ cổ điển Tập tục thờ cúng của dân tộc Việt như một cách thể hiện ứng xử của hiện tại với quá khứ, bao hàm nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc của một […]

Thiết kế nội thất phòng thờ trang nghiêm phong cách Đông Dương

Thiết kế nội thất phòng thờ trang nghiêm phong cách Đông Dương

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống và chuyển tiếp

Traditional Interior Design VS Transitional Interior Design. Khi hiểu và phân biệt được 2 phong cách thiết kế nội thất Transitional và Traditional với khái niệm và đặc điểm của từng phong cách. Bạn chú ý đến phong cách thiết kế nào hơn? Hãy dựa vào lối sống và cá tính của bạn rồi đưa […]

  • Marketing online by Phanblogs@ GoogleAdsFreelance. ©Powered by Bois indochinois. Sơ đồ website 

  • Bois On Facebook
  • 0988620303