Kết hợp phong cách hiện đại cùng Tropical và Indochine trong thiết kế.

Kết hợp phong cách hiện đại cùng Tropical và Indochine trong thiết kế

30-08-2021 by Phanblogs@bois.com.vn

Kết hợp phong cách hiện đại cùng Tropical và Indochine trong thiết kế. Để thực hiện được mong muốn gia chủ, kiến trúc sư xác định ngôn ngữ thiết kế cho căn nhà này là phong cách hiện đại kết hợp cùng Tropical (Nhiệt đới) và Indochine (Đông Dương).

 

Phong cách hiện đại sẽ mang đến sự độc đáo và mới mẻ trong thiết kế. Sử dụng phong Tropical nhằm mục đích đưa thiên nhiên vào không gian sống. Cuối cùng, phong cách Indochine đảm bảo được sự ấm cúng cho ngôi nhà

Đây là ngôi nhà được chủ nhà mua lại nên có nhiều điểm chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đây là ngôi nhà được chủ nhà mua lại nên có nhiều điểm chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đề bài mà chủ nhà đặt ra cho đơn vị thiết kế AD9 Architects là cải tạo thành một không gian sinh hoạt rộng rãi, phù hợp cho 5 người nhưng vẫn đảm bảo được sự tương tác và kết nối giữa các thành viên.

Để tạo một không gian mở nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm cúng cho căn nhà, kiến trúc sư đã kết hợp phong cách hiện đại kết hợp cùng Tropical và Indochine trong thiết kế.

Kiến trúc sư và đội ngũ thiết kế đã giải quyết những yêu cầu trên bằng cách cân bằng cách bày trí trong không gian và đưa các yếu tố thiên nhiên vào trong nhà.

Ngôi nhà được xây dựng cách đây 15 năm nên không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của chủ nhà.

Ngôi nhà được xây dựng cách đây 15 năm nên không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của chủ nhà.

Ban đầu, căn nhà có kết cấu gồm 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu với lối thiết kế cũ – nhà ống. Thiết kế này khiến không gian khá ngột ngạt và bí bức.

Sau thời gian sử dụng, nền của khu vực trệt cũng không còn kiên cố vì đã phải nâng lên như mặt đường trước nhà. Bên cạnh đó, độ cao trần tầng lửng cũng khá thấp, không đạt yêu cầu của chủ nhà.

 

Chủ nhà hiện tại thích những thiết kế hiện đại, đen xen trong không gian sống là những mảng xanh thiên nhiên.

Chủ nhà hiện tại thích những thiết kế hiện đại, đen xen trong không gian sống là những mảng xanh thiên nhiên.

Qua quá trình khảo sát, kiến trức sư xác định chỉ có thể tận dụng phần khung kết cấu cũ. Còn các điểm khác trong nhà đều không thể đáp ứng vì nhiều lý do như: công năng, diện tích, thẩm mỹ,...

Qua quá trình khảo sát, kiến trức sư xác định chỉ có thể tận dụng phần khung kết cấu cũ. Còn các điểm khác trong nhà đều không thể đáp ứng vì nhiều lý do như: công năng, diện tích, thẩm mỹ,…

 

Công trình bắt đầu được khởi công vào năm 2020 và hoàn thiện sau 4 tháng.

Để giải quyết nhu cầu về mặt công năng của chủ nhà, AD9 Architects đã thi công thêm không gian tầng hai, kết hợp với sân thượng. Sự can thiệp này không ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các khối không gian.

Để giải quyết nhu cầu về mặt công năng của chủ nhà, AD9 Architects đã thi công thêm không gian tầng hai, kết hợp với sân thượng. Sự can thiệp này không ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các khối không gian.

Ở thiết kế mới, đội ngũ thiết kế đã tạo ra sự chênh lệch độ cao trần cho các khu vực. Kết hợp mở rộng thêm khu vực giếng trời giúp việc lưu thông khí tốt hơn.

Ở thiết kế mới, đội ngũ thiết kế đã tạo ra sự chênh lệch độ cao trần cho các khu vực. Kết hợp mở rộng thêm khu vực giếng trời giúp việc lưu thông khí tốt hơn.

 

 

Bên cạnh đó, kiến trúc sư lắp ghép các khung thép để nâng phần diện tích hành lang giao thông ở tầng lửng. Như vậy sẽ giúp không gian sinh hoạt tầng trệt đạt sự thông thoáng tối đa.
Để tạo một không gian mở nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm cúng cho căn nhà, kiến trúc sư đã kết hợp phong cách hiện đại cùng Tropical và Indochine trong thiết kế.

Nhờ lợi thế về bề ngang của căn nhà, kiến trúc sư có thể tổ chức khối giao thông theo trục dọc. Các khu vực chuyển tiếp ở mặt tiền công trình, sảnh đệm, khu thông tầng được ưu tiên nhằm mang lại hiệu quả tốt cho các khối chức năng chính.

Chủ nhà đặc biệt thích các đường cong và tròn trong thiết kế. Đây cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của phong cách Indochine. Không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ mà thiết kế này còn giải quyết được nhiều yêu cầu về công năng.

Cấu trúc mái vòm được kiến trúc sư khéo léo lồng ghép vào trong căn nhà. Điều này giúp cho thiết kế trở nên nhẹ nhàng và uyển chuyển hơn.

Hệ thống các cổng vòm trong nhà cũng là một điểm nhấn đặc biệt của thiết kế. Cấu trúc này tạo nên sự mới mẻ và độc đáo.

Bên cạnh đó, việc sử dựng cổng vòm sẽ giúp tạo chiều sâu cho không gian và mang lại cảm giác rộng rãi. Những đường cong tạo độ chuyển tiếp mềm mại cho các khu vực chức năng trong nhà.

Một trong những yêu cầu khác của chủ nhà là tạo nên những mảng xanh trong không gian. Cây xanh tồn tại và mang lại giá trị cốt lõi cho công trình.

Đội ngũ thiết kế đã đưa cây xanh vào trong không gian theo một cách tự nhiên nhất. Những mảng xanh này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian và tăng tính kết nối giữa con người với thiên nhiên.

Các yếu tố tự nhiên tạo ra sự cân bằng cần thiết, các hoạt động bên trong nhà cũng trở nên tốt và trong lành hơn.

Bên cạnh đó, căn nhà có khả năng đón ánh sáng khá tốt. Ánh sáng tự nhiên trong nhà vừa đủ cho công năng sử dụng và làm bật nên những đường nét của ngôi nhà.

Chính sự kết hợp hài hòa giữa sự hiện đại và các yếu tố tự nhiên đã giúp công trình đạt được độ thoáng đãng và hài hòa nhất định.

Sự kết hợp khéo léo giữa nét hiện đại và truyền thống trong thiết kế nội-ngoại thất của căn nhà đã tạo nên một điểm nhấn riêng.

Không chỉ khắc phục được những yếu tố về mặt công năng mà công trình còn đạt độ thẩm mỹ như mong muốn của chủ nhà.

Sau quá trình cải tạo, kiến trúc sư đã tạo được một không gian sống vừa mang nét hoài cổ lại vừa tinh tế.

Nguồn: Zing

 

Phong Cách Indochine Trong Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Phong Cách Indochine Trong Thiết Kế Nội Thất Chung Cư. Ở những kiến trúc Đông Dương còn sót lại trên lãnh thổ Việt Nam, Campuchia, Lào, chúng ta có thể nhận thấy nét tương đồng của những kiến trúc xây trên 3 đất nước là đều sử dụng những chất liệu truyền thống mộc mạc […]

Lột xác căn hộ bằng thiết kế nội thất theo phong cách Indochine

Sinh sống ở khu phố cổ nhiều năm, chủ nhà đã quyết định mua căn hộ sát vách để nối thông và “lột xác” nó bằng thiết kế nội thất theo phong cách Indochine với vật liệu chủ đạo là tre, nứa và gỗ. Chia sẻ về phong cách nội thất Indochine được thiết kế […]

Nội thất căn hộ thiết kế phong cách Indochine 700 triệu

Căn hộ mang nét đẹp hoài cổ của phong cách Indochine và được hoàn thiện tỉ mỉ đến từng chi tiết. Chị H.T quyết định mua căn hộ ở Vinhomes Ocean Park vì trót mê khung cảnh và tiện nghi của khu “biển hồ”. Đây sẽ là nơi mà gia đình “trốn phố” nghỉ dưỡng […]

Hình ảnh thiết kế và thi công thực tế nội thất chung cư Bois indochine

Hình ảnh thiết kế và thi công thực tế nội thất chung cư Bois indochine Các căn hộ của Vinata Tower Khuất Duy Tiến được thiết kế theo phong cách hiện đại, với các loại diện tích đa dạng, mỗi căn hộ đều có 2 đến 3 phòng ngủ được thiết kế với diện tích […]

  • Marketing online by Phanblogs@ GoogleAdsFreelance. ©Powered by Bois indochinois. Sơ đồ website 

  • Bois On Facebook
  • 0988620303