fbpx

Thi công đồ gỗ Grand Bois

  1. Thi công sản xuất đồ gỗ Grand Bois là một công việc mà không phải xưởng nào cũng có thể làm được. Bởi những yếu tố khác biệt từ hình dáng, quy cách sản xuất và cách làm màu bề mặt … Cũng chính bởi lẽ đó mà đồ gỗ Grand Bois dù đã lâu năm nhưng không bị “phổ thông” và tràn lan trên thị trường.
  2. Xem thêm: Đặc điểm trong tư duy thiết kế

Kiểu dáng khác biệt

Những sản phẩm đồ gỗ Grand Bois cũ có tỉ lệ giữa các mảng gỗ pano đặc và khoảng “rỗng” là họa tiết rất chắc và hài hòa. Sản phẩm được tạo thành từ chủ yếu các thanh gỗ nhưng vẫn đem lại cảm giác cứng chắc. Cũng chính vì tỉ lệ này đã khiến rất nhiều khách hàng mê đắm Grand Bois. Tỉ lệ chặt chẽ cũng khiến những sản phẩm “hàng ngoài” bị kém “duyên”. Ở Bois tỉ lệ của các họa tiết trong sản phẩm được quy định với sai số ± 1mm. Những đường cong được làm chính xác tuyệt đối. Bản vẽ bổ kĩ thuật thi công đồ gỗ Grand Bois

Khác biệt về quy cách sản xuất.

  1.  Cũng vì thiết kế có nhiều nan nhỏ, nên cũng có rất nhiều lỗ mộng phải đục. Điều này khiến thời gian sản xuất bị kéo dài, chi phí công thợ lớn hơn nhiều so với các món đồ gỗ khác. Sản phẩm của Grand Bois được sản xuất bằng chất liệu gỗ Gụ – một loài gỗ quý, được nhiều người thích chơi đồ mỹ nghệ cao cấp ưa thích.
    Xem thêm về đặc tính của gỗ Gụ

Khác biệt từ cách làm màu

  1.  Màu sắc chủ đạo là màu tự thân của gỗ. Với gỗ gụ thì thời gian ngâm nước vôi lâu hay nhanh sẽ quyết định độ sẫm của gỗ. Khi nắm vững độ “lên màu” của gỗ thì sẽ chủ động tạo ra được màu sắc ta cần. Bề mặt sản phẩm được đánh vecni truyền thống, giữ nguyên vân gỗ. Độ bóng của vecni rất khác, rất lỳ và thật gỗ. Hơn nữa đồ gỗ có thể được đánh lại vecni hàng năm hoặc vài năm 1 lần là lại như mới. Khác với công nghệ sơn, độ bóng hay mờ đều không được thật gỗ như vecni. Làm mất đi sự mộc mạc, thân thiện của chất gỗ mà những người chơi lâu năm yêu thích. Những lỗi nhỏ của gỗ được người chơi gỗ coi đó như một nét duyên của tự nhiên.
  2. Xem thêm: Đưa Grand Bois vào các sắc thái thiết kế nội thất..
0988620303