fbpx

CÙNG NGẮM  KHÔNG GIAN NỘI THẤT ĐÔNG DƯƠNG QUA FILM INDOCHINE 1992

09-11-2023 by Phanblogs@bois.com.vn

CÙNG NGẮM  KHÔNG GIAN NỘI THẤT ĐÔNG DƯƠNG QUA FILM INDOCHINE 1992.

Indochine (Đông Dương) là một bộ phim kinh điển của Pháp, từng được đoạt giải Oscar cho hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1992. Bối cảnh phim diễn ra chủ yếu ở Việt Nam trong thời kì 1930 – 1950, trước khi hiệp định Genève được kí kết vào 1954.

Ở Indochine có rất nhiều những giá trị mà không bao giờ có thể mất đi bởi thời gian. Phần tất yếu nhất chính là do bối cảnh mang tính lịch sử của bộ phim – Đông Dương bây giờ đã không còn nữa. Do đó mà tất cả những gì đã từng thuộc về Đông Dương từ văn hóa, con người đến tập tục, xã hội đều trở nên vô cùng quý giá vì chúng đã được thể hiện hết sức hoàn mỹ trên phim. Có thể xem Indochine là một bộ phim hiếm hoi có cái nhìn toàn cục về Đông Dương nhưng không đặt dưới lăng kính về chiến tranh và đô hộ.
Cái thiết yếu nhất của phim vẫn là cách nhìn nhận về thời cuộc, về sự chao đảo của Đông Dương và thực dân Pháp trong giai đoạn cai trị cuối cùng qua một góc nhìn thiên về tình yêu thương. Các sự kiện, diễn biến thực chất chỉ là nền tảng để đạo diễn thể hiện góc nhìn nhân văn đầy tình yêu và cảm thông của mình về con người trong thời loạn.

Trong phim dù là cảnh dựng lại hay cảnh thật đều được thực hiện hết sức công phu, cho thấy rõ sự dày công nghiên cứu về vùng đất này của đạo diễn Régis Wargnier. Cụ thể hơn, ngoài việc xuất hiện của người Pháp tại Sài Gòn, còn có cả người Ấn và người Trung Quốc, đúng như cách mà thực dân Pháp gọi tên vùng lãnh thổ này là Indo-Chine.

nguồn: Sài Gòn Vi Vu

nguồn: Sài Gòn Vi Vu

 

Xem thêm: Thiết kế nội thất phong cách Indochine (phong cách nội thất Đông Dương)

Thiết kế nội thất phong cách Indochine (phong cách nội thất Đông Dương) Nếu Ernest Hébrard cũng tư duy theo kiểu rập khuôn thì có lẽ đã không có một Hà Nội như ngày hôm nay và cũng chẳng có phong cách indochine hoàn hảo với vùng đất này như vậy.

Thiết kế nội thất Đông Dương nhà Anh Huấn Vinhomes Riverside The Harmony

Thiết kế nội thất Đông Dương nhà Anh Huấn Vinhomes Riverside The Harmony Mang trong mình phong cách kiến trúc tân cổ được hòa trộn từ hai nền kiến trúc phương Tây và phương Đông, quần thể các biệt thự Vinhomes Riverside – The Harmony

Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên phù hợp phong cách nội thất Đông Dương

Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên phù hợp phong cách nội thất Đông Dương Thiết kế Đông Dương Indochine hay Indochine đương đại đang là một trong những xu hướng truyền thống được nhiều gia đình lựa chọn. Theo các chuyên gia nội thất

0988620303