fbpx

Thiết kế chung cư Ngoại Giao Đoàn – Grand Bois trong vườn nhiệt đới

06-05-2022 by [email protected] [email protected]

Căn hộ chung cư của chị Hằng có diện tích 65m2 với 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh. Do điều kiện tài chính chưa cho phép, chị Hằng quyết định sẽ làm hoàn thiện trước phòng khách và phòng bếp.
Kinh doanh trong lĩnh vực du lich, chị được gặp và tiếp xúc với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất. Phong cách Tropical ( Nhiệt đới ) được chị yêu thích hơn cả. Tự nhận mình là tín đồ của Grand Bois nhưng chị cũng muốn có không gian sống thật thư thái và hòa mình với thiên nhiên. Với kinh phí khoảng 150-180tr dành cho phần đồ gỗ, chị tìm tới Bois để hiện thức hóa nhu cầu của mình. Mặc dù những dữ kiện thiết kế chị đưa ra rất đầy đủ, đây đáng ra phải là công trình rất dễ dàng trong việc thiết kế. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Do đã từng ở rất nhiều không gian khách sạn 4-5* nên chị là khách hàng rất kỹ tính. Bois sẽ giới thiệu tới các bạn phương án cuối cùng. Những thiết kế “hậu trường” sẽ có phía cuối bài.

Thiết kế phòng khách

Hệ thống đèn trần bằng gỗ được Bois đưa vào căn hộ như một giải pháp để chia không gian ảo cho căn hộ. Giữ nguyên sự thông thoáng từ phòng khách – phòng ăn – phòng bếp nhưng vẫn có cảm nhận về một sự phân chia không gian.
Bộ sofa phòng khách được lựa chọn để tối đa chỗ ngồi, hạn chế tối đa góc nhọn bởi nhà chị cũng có 2 bé rất hiếu động. Đèn cây kiêm bàn góc cũng là một sản phẩm lạ được Bois tạo mới từ những đường nét của Grand Bois.
Tủ thờ, kệ tivi treo tường bằng gỗ Gụ nhưng 2 vách ngăn ban thờ và bệ dưới tivi lại được làm bằng gỗ công nghiệp để giảm giá thành.
  1. Bàn Console và mảng tường nhấn cũng là sự kết hợp giữa gỗ Gụ cao cấp nổi trên nền gỗ công nghiệp hiện đại.
  2. Với cách làm thông thường, kệ tivi với kích thước 1m5 sẽ tốn 10tr. Nhưng với hệ treo tường nhỏ gọn và bục đỡ phía dưới bằng gỗ công nghiệp chỉ hết 6tr. Vách ngăn ban thờ thay thế từ gỗ gụ (12tr) sang gỗ công nghiệp (6tr) Sự khéo léo của người thiết kế đã giúp căn phòng trẻ trung hơn mà lại giảm được khá tiền. Toàn bộ những món đồ kể trên đã hết 61 tr trong tổng 180tr ngân sách.

Thiết kế phòng ăn

  1. Phòng ăn gồm bàn ăn 4 ghế có giá 24tr, được làm bằng gỗ gụ để đảm bảo bền chắc. Kích thước vừa đủ để gia đình sinh hoạt hàng ngày khiến không gian sinh hoạt được rộng hơn và cũng để tối ưu chi phí.
  2. Tủ giày 1m6 bằng gỗ tần bì sơn màu gỗ gụ là giải pháp để giảm chi phí mà đàm bảo độ bền. Hết tổng 35tr cho bàn ăn, tủ giày và gương. Hệ thống đèn trần gỗ được thiết kế để có thể dễ dàng thay thế những bóng hỏng.

Thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là lối đi ra ban công, khá hẹp nhưng cũng đủ dài để có đầy đủ chức năng.
  1. Khi không thường xuyên nấu cơm nhà, khu vực bếp được giảm tải nhu cầu lưu trữ. Khiến tủ bếp trên gần như không cần thiết. Chức năng duy nhất phải có là giá úp bát ướt phía trên chậu rửa. Khi rửa bát xong úp trực tiếp lên tủ, nước nhỏ xuống sẽ có chậu rửa hứng sẵn. Đây là cách rất hay để thuận tiện trong quá trình sử dụng, mà lại không tốn thêm chi phí cho phụ kiện.
  2. Bộ tủ bếp dài 4.8m được làm bằng gỗ tần bì chỉ hết 35tr. Toàn bộ công trình có dự toán 159 tr, vừa xinh với hạn mức đầu tư của anh chị. Nếu yêu thích phong cách này, hãy đón chờ phần sau của công trình này nhé.

Những thiết kế hậu kỳ

Đối với ai đó, đây có thể lại là thiết kế ưng mắt hơn. Có thể những thiết kế này lại không bị lãng phí nữa…
0988620303