fbpx

Chung cư Goldmark City thư thái và gần gũi với đồ gỗ Grand Bois – Le Quyen

14-05-2022 by [email protected] [email protected]

 1.  Là người đã thích đồ gỗ Grand Bois từ lâu nhưng chị Quyên vẫn còn không ít băn khoăn khi muốn sử dụng toàn bộ đồ gỗ trong nhà theo phong cách này. Chị mong muốn có căn hộ thật thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu chỉ đơn thuần mua những sản phẩm sẵn có về đặt vào liệu có đạt được tinh thần như mong muốn ?
 2.  Bức tường sẽ đặt ban thờ và tivi lại có cột trụ, làm thế nào cho đẹp ?
  Nếu dùng toàn bộ đồ gỗ Gụ thì sẽ không đủ tài chính mà chị thị nhất định không dùng gỗ công nghiệp.
 3.  Với 350tr nên làm thế nào để được đầy đủ và đẹp nhất ?
 4.  Cũng như mọi khi, Bois phân chia mặt bằng theo công năng sử dụng một cách tối giản nhất. Hầu hết những lỗi của mặt bằng hiện trạng đều được Bois xử lý bằng phương án mỹ thuật, không tốn thêm chi phí phá dỡ.
 1. Sau khi phân chia mặt bằng, các kiến trúc sư của Bois đã có ngay được khối lượng đồ gỗ cần phải làm. Từ đó ấn định ngay những sản phẩm nào sẽ phải dùng gỗ khác để đảm bảo tổng chi phí. Toàn bộ công trình được dự toán 315tr với 100% là gỗ tự nhiên. Phòng khách, bàn ăn và phòng ngủ master được làm bằng gỗ Gõ. Phòng ngủ của bà, của bé trai được làm bằng gỗ Tần Bì và cũng được đóng mộng chắc chắn như đồ gỗ Gõ.
 1. Phòng khách được thiết kế với định hướng thoáng, ít đồ. Màu sắc và trang trí decor hướng tới sự nhẹ nhàng và gần gũi.
 1. Phòng khách hơn 9m2 được Bois lựa chọn sử dụng bộ sofa với dáng cong mềm mại. Bộ sofa này cũng là bộ có size nhỏ, thanh thoát nhưng lại tối đa diện tích ngồi. Bộ sofa gồm:
 • Ghế dài 2m15
 • Ghế đơn 0,9m
 • Băng ghế phụ ngồi thêm mỗi khi có khách, hoặc có thể bỏ đệm ra để đặt những món đồ décor.
 • Bàn trà 2 tầng
 • Đèn cây
 • Bàn góc
 1. Toàn bộ những món đồ kể trên được làm bằng gỗ Gõ, riêng đèn cây được làm bằng gỗ Gụ. Tổng chi phí hết 48tr

Kệ tivi và không gian thờ

 1.  Hệ ban thờ – kệ tivi – kệ trang trí, ngoài yêu tố công năng sử dụng phải làm hài hòa hơn phía tường có cột trụ. Với cách xử lý nhịp điệu cao thấp và độ dày mỏng, gần như ta không còn cảm thấy sự bất hợp lý do cột betong gây ra.
 2.  Kệ tivi dài 1m6, ban thờ 970 x 610, tủ trang trí, vách ngăn bàn thờ đều được làm bằng gỗ gõ đã tốn thêm 33tr.

Phòng ăn và sảnh

 1. Bộ bàn ăn 6 ghế 2 tầng được làm bằng gỗ Gõ. Kệ treo tường gỗ Gụ còn tủ giày và băng ghế ngồi đi giày làm được làm bằng gỗ tần bì sơn đồng màu với gỗ Gõ.
 1. Lối đi vào các phòng ngủ có phần trần bị hạ thấp, gây mất thẩm mỹ chung. Thay vì can thiệp vào chính sửa trần thạch cao, Bois tạo thêm 1 con sơn giả khiến sự chênh lệch độ cao của trần nhà chở nên hợp lý hơn.

Thiết kế phòng ngủ

 1. Phòng ngủ chung cư Goldmark City có phần tường đầu giường không được phẳng. Phần cột trụ dày hơn tường 8cm. Trong các phòng ngủ có nhiều gờ tường nhỏ, nhiều góc rất khó xử lý. 

Phòng ngủ Master

Phòng ngủ Master có đầu giường phía bên phải lại thụt vào 8 cm, thay vì chát thêm để xóa phẳng mảng tường, Bois đã đi thêm hệ nẹp gỗ dán tường và tạo thành các thanh đợt mỏng 10cm đặt những món đồ lặt vặt. Mảng tường đầu giường đang từ phần lỗi kiến trúc lại trở thành điểm nhấn cho căn phòng
Hệ tủ áo âm tường được Bois thiết kế chỉ có mặt cánh. Bên trong tủ là alumin chống ẩm ốp quanh tường. Các ngăn đợt được bắt trực tiếp vào tường. Cánh tủ được bắt vào hệ khung gỗ Gụ chắc chắn. Cách làm này đảm bảo độ chắc chắn của cánh tủ. Giảm thiểu gỗ sử dụng bên trong tường, khiến giá thành tổng thể giảm xuống mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như độ bền của tủ áo.
Bàn trang điểm, kệ tivi được tích hợp thành 1 sản phẩm với bố cục cao thấp, tỉ lệ hài hòa. Đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng, tối ưu diện tích và vừa in với căn phòng.
Toàn bộ đồ gỗ cho phòng ngủ master tiêu tốn 65tr mà lại được làm đa phần gỗ Gụ.

Phòng ngủ con trai

Phòng ngủ của cậu con trai 10 tuổi được Bois thiết kế sử dụng những đường nét của đồ gỗ Grand Bois. Nhưng đã tạo ra một cảm nhận khỏe hơn, hiện đại hơn. Màu gỗ cũng như đồ décor tạo cảm giác tươi trẻ và ngộ nghĩnh hơn. Tủ áo được làm bằng gỗ Tần Bì, thi công theo phương pháp cổ truyền, đảm bảo độ bền.

Phòng ngủ của bà

Cũng với chất liệu gỗ Sồi tần bì, nhưng mang tính hoài cổ hơn, tĩnh lặng hơn. Màu sắc và đồ décor cũng hướng tới cảm giác này, khiến cho căn phòng rất êm diu, nhẹ nhàng và thư thái.
 1.  Phòng ngủ của 2 bà chàu được thi công hết 85tr. Với tổng chi phí 315tr, căn hộ 110m2 của chị Quyên được hoàn thiện với đa phần gỗ quý cao cấp. Phòng khách gỗ Gõ, phòng ngủ master gỗ Gụ, 2 phòng ngủ nhỏ gỗ Sồi tần bì. Mọi công việc từ thiết kế, sơn lại phòng và di chuyển 1 số vị trí ổ điện, công tắc đều được chị giao phó và quản lý qua Bois. Mặc dù xây nhà hay hoàn thiện nội thất căn hộ có rất nhiều thứ phải lo. Nhưng thông qua Bois, chị đã kiểm soát được hoàn toàn những gì mình mong muốn. Xem thêm
 2.  Xem thêm Các công trình sử dụng đồ gỗ Grand Bois
 3.  Nếu như bạn muốn một sự sang trọng hơn, hiện đại hơn, tiết kiệm hơn hãy xem các công trình thiết kế phong cách de Bois
0988620303