fbpx
https://bois.com.vn/phong-khach-phong-cach-indochine/

Cách bố trí phòng khách đẹp

28-09-2021 by [email protected]

Theo ý kiến của các kiến trúc sư, một phòng khách đẹp cần thỏa mãn 4 yếu tố về cách bố trí, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và phong cách thiết kế.

cách bố trí, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và phong cách thiết kế

cách bố trí, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và phong cách thiết kế

Cách bố trí phòng khách đẹp:

không gian này cũng phải sắp xếp đúng, đủ và khoa học

không gian này cũng phải sắp xếp đúng, đủ và khoa học

Phòng khách cần được bố trí khoa học, logic, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.
Công năng sử dụng: Các vật dụng và đồ nội thất trong không gian này cũng phải sắp xếp đúng, đủ và khoa học.

Tính thẩm mỹ phòng khách:

Tuy không có định nghĩa cụ thể về cái đẹp nhưng một thiết kế được đánh giá có tính thẩm mỹ khi thể hiện được cái hồn và cái tôi của gia chủ.

Tuy không có định nghĩa cụ thể về cái đẹp nhưng một thiết kế được đánh giá có tính thẩm mỹ khi thể hiện được cái hồn và cái tôi của gia chủ.

Phong cách thiết kế: Một số phong cách được ưa chuộng và phù hợp với không gian phòng khách hiện nay như: Công nghiệp, Bắc Âu, Nhật Bản, Việt Nam hiện đại, tối giản, Địa Trung Hải,….
Chính vì thế, gia chủ và kiến trúc sư cần phải tính toán kỹ càng trước khi tiến hành sắp xếp không gian này.

Một số lưu ý trong việc sắp xếp để không gian phòng khách trở nên tối ưu

Tỷ lệ phòng khách

thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp ,thiết kế nhà liền kề đẹp ,thi công nội thất nhà liền kề ,thiết kế nội thất nhà liền kề gamuda ,mẫu nhà liền kề đẹp ,thiết kế nội that nhà liền kề vinhomes ,thiết kế nội that nhà ở ,giá thiết kế nội that nhà ống

Tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách cá nhân để bạn lựa chọn và phân bố tỷ lệ không gian sao cho phù hợp.

Kích thước của phòng khách sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc bố trí không gian. Vì vậy bạn cần đo đạc, tính toán kỹ lưỡng diện tích trước khi bắt tay vào sắp xếp.Tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách cá nhân để bạn lựa chọn và phân bố tỷ lệ không gian sao cho phù hợp.

Ánh sáng phòng khách

Bên cạnh đó, ánh sáng cũng là yếu tố cần lưu ý để không gian phòng khách của bạn trở nên đẹp và tinh tế hơn. Ánh sáng sẽ góp phần tạo ra sự ấm cúng cho phòng khách. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần tính toán và đưa ra phương án: khoảng cách, màu sắc, hướng chiếu của đèn phù hợp với cách sắp xếp và công năng thực tế sử dụng phòng khách.

Bố trí đồ nội thất phòng khách

Chủ nhà có thể tạo ra sự cân bằng trong thiết kế phòng khách bằng việc chọn lựa và bố trí các vật dụng nội thất. Trong quá trình sắp xếp, bạn phải chú ý đến lối giao thông, sự thông thoáng và an toàn cho tổng thể không gian. Nội thất cần thỏa mãn nhu cầu sống của gia chủ, không nên mang nặng tính trang trí làm bố cục không gian rườm rà, không cần thiết. Đặc biệt quan tâm đến tính an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏ trong việc chọn lựa sản phẩm nội thất phù hợp.

Nội thất cần thỏa mãn nhu cầu sống của gia chủ, không nên mang nặng tính trang trí làm bố cục không gian rườm rà, không cần thiết

Nội thất cần thỏa mãn nhu cầu sống của gia chủ, không nên mang nặng tính trang trí làm bố cục không gian rườm rà, không cần thiết

Ưu điểm Phòng khách của căn hộ chung cư:

Đối với căn hộ chung cư, khu vực phòng khách thường có lợi thế lớn về view (tầm nhìn ra ngoài) và việc chiếu sáng.
Không gian bên trong cũng được phân bố sẵn các khu chức năng vì vậy sẽ dễ bố trí vật dụng và tối ưu được diện tích sử dụng cho phòng khách.
Nếu phòng khách có lô gia hoặc ban công thì có thể bố trí thêm khoảng cây xanh để tạo cảm giác liên kết và hòa hợp với thiên nhiên.

Hạn chế Phòng khách của căn hộ chung cư:

Việc được bố trí sẵn theo cấu trúc vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của các căn hộ chung cư. Chủ nhà và kiến trúc sư có thể bị giới hạn trong việc thực hiện các thiết kế. Bên cạnh đó, quá trình thi công còn gặp khó khăn về hệ thống kĩ thuật điện và nước, đòi hỏi kiến trúc sư phải đưa ra được các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Phòng khách của các căn hộ còn phải là không gian đa năng, kết hợp chung với một số nhu cầu khác của chủ nhà.

Phòng khách của các căn hộ còn phải là không gian đa năng, kết hợp chung với một số nhu cầu khác của chủ nhà.

Phòng khách của các căn hộ còn phải là không gian đa năng, kết hợp chung với một số nhu cầu khác của chủ nhà.

Ưu điểm Phòng khách của nhà phố:

Đối với nhà phố, ta có thể thay đổi vị trí các phòng trong nhà theo sở thích cá nhân mà không bị hạn chế. Chính vì vậy, vị trí phòng khách sẽ được thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của chủ nhà. Miễn sao, ở khu vực đó vẫn có thể khai thác triệt để các yếu tố tự nhiên, góc nhìn đẹp và tạo cảm giác thông thoáng cho không gian.

Hạn chế Phòng khách của nhà phố:

Các căn nhà phố thường có chiều ngang lô đất không lớn và đôi khi phải san sẻ phòng khách với hành lang giao thông. Tầm nhìn và ánh sáng cũng bị hạn chế vì có thể bị các nhà xung quanh che khuất. Để giải quyết vấn đề thông thoáng và chiếu sáng, kiến trúc sư sẽ mở những khoảng giếng trời, tạo thêm khoảng trống ở mặt tiền và làm thêm không gian cho cây xanh.
Như vậy sẽ giúp gia chủ tối ưu được tầm nhìn và có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng không gian chung này.

 

Nguồn: Zingnews.vn

 

XEM THÊM

45 mẫu phòng khách Indochine

45 mẫu phòng khách Indochine MỘT SỐ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH INDOCHINE MỘT SỐ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH INDOCHINE Đó là những thiết kế điển hình về nội thất phòng khách bày trí phong cách đông dương được các nhà TK #BOIS #INDOCHINOIS xây dựng và hoàn thiện theo mong muốn của khách hàng. Gần […]

So sánh nội thất phòng khách gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

So sánh nội thất phòng khách gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Các thông tin sau giúp bạn dễ chọn lựa hơn tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng loại nội thất phòng khách phù hợp. Về giá cả Mức giá nội thất phòng khách gỗ tự nhiên thường […]

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách. Phòng khách là không gian vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách đến thăm, nơi tụ họp các thành viên trong gia đình. Các chủ nhà luôn quan tâm làm sao để thiết kế phòng khách đẹp. Về nội thất Phòng khách […]

12 sai lầm phổ biến trong thiết kế phòng khách

12 sai lầm phổ biến trong thiết kế phòng khách indochine Chúng tôi cũng đã thu thập những sai lầm phổ biến trong thiết kế phòng khách với mong muốn mọi người có thể rút ra được những kinh nghiệm cơ bản nhất, tránh những điều đáng tiếc vừa tốn công vừa tốn của trong […]

Các mẫu thiết kế phòng khách chung cư indochine 2021

Các mẫu thiết kế phòng khách chung cư indochine 2021. Mẫu thiết kế phòng khách phong cách Indochine ấn tượng đầy thu hút. Trong mẫu thiết kế phòng khách phong cách Indochine này đã được kiến trúc sư khéo léo thiết kế tinh tế đầy trang nhã với sự tỉ mỉ https://bois.com.vn/cac-mau-sofa-go-phong-cach-dong-duong-bois-cho-phong-khach/ https://bois.com.vn/thiet-ke-phong-khach-phong-cach-indochine/ https://bois.com.vn/sofa-grandbois-go-hien-dai-sang-trong-cho-phong-khach-phong-cach-

0988620303