fbpx
Sự xuất hiện của những biệt thự Pháp cổ Chủ nhân của những biệt thự này đều có nguồn gốc đa dạng từ các vùng miền khác nhau của Pháp. Nostalgie, tình cảm nhớ về quê hương, đã thúc đẩy họ xây dựng những tổ ấm để làm dịp họ nhớ về quê nhà.

CÁC BIỆT THỰ CỔ Ở HÀ NỘI DƯỚI THỜI PHÁP THUỘC

20-02-2024 by [email protected]

Biệt thự cổ Hà Nội – Nét đẹp kiến trúc Pháp giữa lòng thủ đô

Bắt đầu từ thời kỳ Pháp thuộc, Hà Nội chứng kiến sự xuất hiện của những ngôi biệt thự độc đáo, đặc sắc, mang đậm dấu ấn của nền văn hóa Pháp. Ban đầu, những căn biệt thự này thường thuộc sở hữu của các gia đình quan chức và sĩ quan Pháp, sau đó là của những người Pháp đến Việt Nam làm ăn và sinh sống.

Sự xuất hiện của những biệt thự Pháp cổ

Chủ nhân của những biệt thự này đều có nguồn gốc đa dạng từ các vùng miền khác nhau của Pháp. Nostalgie, tình cảm nhớ về quê hương, đã thúc đẩy họ xây dựng những tổ ấm để làm dịp họ nhớ về quê nhà. Các kiến trúc sư Pháp như Moncet, Jacques, Lagisquet, Léonard… đã chuyển từ Pháp sang Hà Nội và tích cực tham gia vào việc thiết kế những biệt thự theo phong cách địa phương khác nhau ở Pháp, để đáp ứng mong muốn và sở thích của chủ nhân. Những kiến trúc sư này mang theo phong cách kiến trúc đặc trưng từ các vùng miền khác nhau của Pháp, tạo nên sự đa dạng và phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu ở Hà Nội.

 

Biểu tượng của sự hoài cổ

Các biệt thự phong cách Địa phương Pháp thời kỳ đầu có dây chuyền công năng hoàn chỉnh và tiện nghi cao. Thiết kế gồm hai khối nhà chính và phụ, với nửa diện tích đất được dành cho sân vườn, có hệ thống cây xanh đa dạng. Đường đi quanh biệt thự được bố trí cân nhắc, với đường xe rộng rãi và các đường đi bộ được trang trí bằng gạch và cây xanh.

Sự đa dạng trong kiến trúc và kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan

Những ngôi nhà hai tầng, với tầng hầm cách nhiệt, được bố trí hợp lý với tiện ích như phòng khách, phòng ăn, và phòng làm việc. Tầng hai là nơi chủ nhân và gia đình có thể tận hưởng không gian riêng tư, với các phòng ngủ và phòng vệ sinh được trang trí sang trọng từ Pháp. Khối nhà phụ, đặt cách xa nhà chính, chứa đựng nơi để xe, bếp, kho, và phòng ở cho gia đình nhân viên. Cổng và hàng rào được chăm chút, thường làm từ thép uốn với hoạ tiết trang trí phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.

Mặc dù mang đến Hà Nội phong cách kiến trúc đa dạng từ các vùng miền của Pháp, những biệt thự này hòa mình vào cảnh quan đô thị và thiên nhiên của thành phố, tạo nên một di sản kiến trúc đặc sắc và không thể tách rời, làm phong phú thêm cảnh quan đô thị của Hà Nội.

Nguồn ảnh: Facebook.com/quoctuannguyen.8888/ Nguyễn Quốc Tuấn

 

XEM THÊM: Chiêm ngưỡng ngôi biệt thự Pháp cổ (172 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội)

Nằm ở giữa trung tâm Hà Nội, ngôi biệt thự Pháp cổ (172 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) nổi bật bởi kiến trúc độc đáo. Công trình cũng là bối cảnh trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Mùa lá rụng trong vườn” được công chiếu vào năm 2001.

Full bộ ảnh thiết kế nội thất biệt thự Indochine Mon Rosalia Villas khu biệt thự đẹp và độc bậc nhất hạ long

Full bộ ảnh thiết kế nội thất biệt thự Indochine Mon Rosalia Villas khu biệt thự đẹp và độc bậc nhất hạ long Có nhà ở Quảng Ninh không khó, nhưng sở hữu biệt thự Mon Rosalia Villas

Thiết kế nội thất biệt thự Pháp

Thiết kế nội thất biệt thự Pháp đang là một trong những xu hướng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Biệt thự Pháp với những nét đẹp cổ kính, sang trọng chắc chắn sẽ làm mê đắm mọi gia chủ từ lần đầu tiên nhìn thấy.

0988620303