fbpx

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

28-05-2024 by Phanblogs@bois.com.vn

Thiết kế nội thất là một lĩnh vực đòi hỏi óc sáng tạo cũng như sự kết hợp hài hòa logic giữa các đồ nội thất. Kết hợp được nhiều phong cách trong đó nói đến sự giao thoa, kết hợp các phong cách nội thất thì phải kể đến phong cách Indochine hay còn được hiểu là phong cách Đông dương với những giá trị về nhiều mặt.

Để phong cách Đông dương phát triển trong đời sống sẽ vô cùng ý nghĩa nếu các kiến trúc sư tạo nên một cộng đồng những người yêu nét truyền thống trong phong cách Đông dương và phát triển phong cách này trong những công trình hiện đại.

Xin chào quý vị và các bạn quý vị và các bạn thân mến phong cách Đông dương không chỉ đến bởi những giá trị truyền thống mà bên cạnh đó còn là những chi tiết những đường nét có thể được biến tấu theo thời gian và không gian. Bên cạnh đó thì phong cách Indochine hay là phong cách Đông dương còn có những giá trị và những vẻ đẹp như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong chương trình nội thất Không Giới Hạn ngày hôm nay:

phong cách Đông dương trong kiến trúc nội thất nói lên xu hướng thiết kế của phong cách này là sự kết hợp giữa nét kiến trúc của châu Âu và nét văn hóa Á Đông. Hiếm có phong cách nào kết hợp được một cách hài hòa hai phong cách dường như trái ngược nhau như thế. Chính vì vậy mà nó vừa mang nét đẹp của sự cổ điển mà vẫn toát lên sự lãng mạn của từng chi tiết thiết kế. 

phong cách Đông dương trong kiến trúc nội thất nói lên xu hướng thiết kế của phong cách này là sự kết hợp giữa nét kiến trúc của châu Âu và nét văn hóa Á Đông. Hiếm có phong cách nào kết hợp được một cách hài hòa hai phong cách dường như trái ngược nhau như thế. Chính vì vậy mà nó vừa mang nét đẹp của sự cổ điển mà vẫn toát lên sự lãng mạn của từng chi tiết thiết kế.

 

Ở Phong cách Đông dương có rất nhiều chi tiết rất phức tạp là những chi tiết của phong cách châu Âu. Một trong những đặc trưng của phong cách Đông dương chính là những đường kỷ hà, là những đường nan dọc hoặc là những đường chớp ngang của cánh cửa. Màu sắc thì PC Đông dương rất đơn giản mình cứ chọn những cái tông màu ấm cúng đặc trưng nhất là màu vàng. Cái kiến trúc Đông dương nó mang cái tính hàm lượng nhiều về tính chiết chung. Thiết kế đều phù hợp với cả đất nước nhiệt đới và họ phát triển những những cái ngành nghề mang tính chất thủ công của người Việt Nam.

phong cách Đông dương mang dáng dấp của trường phái cổ điển nhưng lại được áp dụng sáng tạo trong những thiết kế nội thất đem lại một vẻ đẹp rất riêng cho mỗi công trình phòng cách Đông dương với sự kế thừa vẻ đẹp truyền thống đan xen với những nét đẹp đơn giản thành lịch khi được đưa vào nội thất và kiến trúc hiện đại đã góp phần tạo nên một phong cách mới với quan điểm mỹ thuật thể hiện được tinh hoa và bản sắc riêng của mỗi gia chủ

 

Đây là một công trình áp dụng khá hiệu quả những đường nét những chi tiết của phong cách Đông dương để mang tới một không gian mang nét đẹp của truyền thống đồng thời cũng mang những nét đẹp trong nhịp sống hiện đại hiện nay .

Đây là một công trình áp dụng khá hiệu quả những đường nét những chi tiết của phong cách Đông dương để mang tới một không gian mang nét đẹp của truyền thống đồng thời cũng mang những nét đẹp trong nhịp sống hiện đại hiện nay .

Là một căn nhà liền kề với diện tích 120 mét vuông tại khu đô thị An Khánh Hà Nội. Công trình được xây dựng theo ý tưởng của chủ nhà mong muốn có một không gian mở, phòng khách thiết kế trần cao thông tầng. Có hành lang chiếu nghỉ chính là điểm nhấn đầu tiên khi bước vào căn nhà. Căn nhà bố trí các không gian sinh hoạt tại tầng 1 liên thông tận dụng được khoảng trống để thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Có thể nói không gian phòng khách là không gian mà mang đến cái ấn tượng đầu tiên đúng rồi Khi mà khách hay là kể cả chủ nhà đặt chân về nhà này đúng không ạ ? Và chúng ta đã nói nhiều về phong cách Đông dương rồi Vậy thì theo anh Lâm thì cái đặc trưng nhất của phong cách Đông dương là gì?

Đặc trưng nhất Phong cách Đông dương mà ở đây ta nói về tính liên tưởng, phong Cách Đông dương thì như đã nói nó là cái sự mở. Ví dụ như là ở cái căn phòng nó như thế này chẳng hạn thì bạn thấy đây những cái tường của nó những sắc ghi rất là sáng. Thế nhưng mà ở lại thì có những cái điểm nhấn như là bằng gỗ thịt này. Đúng không? Cái mầu sắc của gỗ thịt này nó rất là gần gũi. Rồi mà chút bọc đồng này nó gây một chút về cái gì đấy nó khá cổ.

Còn ví dụ như là cái tủ trang trí này chẳng hạn này cái tủ trang trí về đồ gỗ này. Vậy bạn thấy không? Ví dụ như dùng những cái bản lề đồng những cái nét họa tiết những cái cách trang trí của nó tôi nghĩ rằng đó là một cái gì đấy nó phong phú và nó dễ gần gũi với con người hơn. Nó hiện đại nó sáng quá chẳng hạn ta sẽ gây một cảm giác như đến một cái văn phòng ấy một cái gì đấy Có thể là rất là sang rất là đẹp nhưng nó thiếu đi sự gần gũi ấm cúng của căn nhà

Vâng Theo như những gì anh Hùng Lâm vừa chia sẻ và Đại Dương cũng quan sát thấy là trong ngôi nhà này thì có những chi tiết hay là có những đồ đạc vận dụng được vẽ hay là được khắc rất là tinh xảo và cầu kỳ Tuy nhiên thì cũng có những vật dụng trang trí nội thất với những đường nét tinh tế và nhẹ nhàng thôi.

Vậy thì các anh đã thể hiện và kết hợp cái điều này ra sao ạ ?

Ở đây rất là may tức là chủ nhà cũng là một người rất giàu gu thẩm mỹ, định hướng về cái decor là chúng tôi nhưng cái sự lựa chọn những cái đồ trong cho nó tạo nên cái đẹp và nhà thông qua cái này chúng ta cũng hiểu rằng cái đẹp ở đây nó là phối hợp giữa gia chủ và những người thiết kế một mình người thiết kế cũng không thể làm nên điều ấy được.

Gu thẩm mỹ của từng gia chủ cũng như là sự tài năng của đội ngũ kiến trúc sư và các họa sĩ như các anh sẽ mang tới một công trình và một cái tác phẩm nghệ thuật đẹp và ấn tượng dành cho người dùng và đặc biệt là ở trong ngôi nhà này và chúng ta đã cảm nhận được điều đó.
Cũng chính vì sự kết hợp của hai lối phong cách á và Âu nên tông màu chủ đạo của phong cách này cũng khá đa dạng nhưng tông màu chính thường là gam màu nhẹ nhàng để làm nổi bật các chi tiết của đồ nội thất đặc trưng của phong cách này chính là sự cổ kính song vẫn gần gũi với thiên nhiên nên việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cũng được các kiến trúc sư và nhà thiết kế chú trọng tận dụng tối đa nguồn sáng này.

Điểm thành công trong thiết kế công trình này là nhà thiết kế đã khéo léo và bạch gian sử dụng đồ nội thất từ gỗ với gam màu tự nhiên cổ điển kết hợp với phần màu sắc xanh nhạt của nền tường đem lại điểm nhấn cho không gian tạo nên một cảm giác mát mẻ và an nhiên cho gia chủ. Nếu như giả định ta là cũng sử dụng gỗ thịt ở đây thì bạn có thấy là nó như không gian nó bị hẹp lại, nặng nề không ?

Cái đồ gỗ cũng như màu gỗ này nó bị tràn lan nó quá nhiều tức là căn nhà ta cảm giác nó bứt bí hơn ở đây chẳng hạn thì nó là cái đồ gỗ nó vẫn là đồ gỗ nhưng lại không sử dụng màu gỗ nữa. Dùng Sơn Ta thấy rất là gần nó ít sẽ chênh nhau nó tạo sự sinh động nó có đủ gần nhau để nó cảm giác đơn giản đi và thoáng hơn sáng hơn và rộng hơn.

Hệ thống ánh sáng cũng như là các thiết bị như đèn cái này thì anh lựa chọn ra sao ?

Thực ra nó cũng giống như tất cả các cái môn nghệ thuật khác người ta cần một cái điểm nhấn. Bạn có đồng ý không ? Ví dụ như quần áo mặc cũng còn cần điểm nhấn.

Nội thất Indochine và cũng là nét đặc trưng chất liệu chỉ có ở phương Đông. Nội thất gỗ tạo nên không gian ấm cúng mà vẫn hiện đại trẻ trung. Việc sử dụng vật liệu này không chỉ đảm bảo độ bền của đồ dùng mà bởi đồ nội thất từ gỗ là chất liệu dễ biến tấu. Có thể nhận thấy nội thất theo phong cách Đông dương biến tấu với hiện đại thì các chi tiết phào chỉ hoa văn cũng được tiết chế và bố trí sẽ theo phong cách châu Á đơn giản hơn bản gốc. Vì vậy phong cách này hiện nay cũng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn.

Trong nhịp sống hiện đại như ngày nay thì phong cách Đông dương đã được áp dụng như thế nào trong kiến trúc cũng như là trong nội thất ?

Tôi nghĩ rằng cái xu hướng này thì nó rất là phù hợp với người Việt mình vì chỉ có những chất Phương Đông ấy nó vẫn tạo ra sự gần gũi con người Việt mình, cảm thấy nó gần gũi nét đẹp của phương tây rất đẹp. Nét đẹp của phương tây nhưng nó có một cái gì đấy Nó rất là xa lạ với người Việt của mình. Nhưng khi mà nó được hòa quyện vào phương Đông thì ta lại cảm thấy căn nhà của ta nó gần gũi hơn nó ấm cúng hơn và ta lại được hưởng những cái gì đấy nét rất đẹp rất hiện đại của cái nhịp sống hiện đại của phương tây.

Không gian phòng khách bộ sofa là điểm nhấn chính cho không gian này vì vậy bộ bàn ghế sofa phải đủ lớn với kích thước căn phòng tạo ra cảm giác thoải mái khi sử dụng không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình do đó cần đảm bảo sự yên tĩnh thoải mái

Giường ngủ có kích thước phù hợp với diện tích phòng. Ngoài ra có thể bố trí thêm các món đồ khác như bàn trang điểm tủ quần áo kệ quần áo, tránh trang trí quá rườm rà chật chội vì vậy các đồ nội thất cho phòng ngủ cũng được áp dụng xu hướng nội thất hiện đại là tối giản các chi tiết Đông dương.

Chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh của đồng quê những vật liệu rất là mang tính đặc trưng nhưng tre như gỗ như đất nung thực hiện diện trong ngôi nhà thiết kế dựa theo của người Pháp

Trong phong cách thiết kế nội thất Đông dương kết hợp với thiết kế hiện đại việc bố trí sắp xếp đồ đạc nội thất để tạo điểm nhấn là rất quan trọng. Tùy theo diện tích mà gia chủ sắp xếp các đồ vật sao cho phù hợp.
Nó là sự hòa quyện giữa vẻ đẹp mộc mạc giản dị và ấm cúng của phong cách Đông Nam Á và sự sang trọng hiện đại của kiến trúc nội thất châu Âu. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ không gian nội thất Indochine cũng trú trọng đến chiều sâu cũng như giá trị của các hoa văn hoa tiết trang trí. Các hoa tiết được chú trọng và thể hiện tinh tế mang tính nghệ thuật cao.

Khó có thể tìm được cách kết hợp mượt mà giữa hai phong cách khác nhau như thế mà vẫn tạo thành một thể thống nhất phong cách nội thất Đông dương kết hợp Khúc biến tấu hiện đại chính là sự pha trộn tinh tế xóa bỏ danh giới của Nội Thất Á và Âu

Phong cách Indochine chính là sự kết hợp của những nét đẹp trong những ngày tháng xưa cũ và những nét đẹp của nhịp sống hiện đại và cũng chính bởi vậy mà phong cách này đang được rất nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Bởi nó mang tới rất nhiều cảm hứng cho bất cứ ai sinh sống trong một gia đình mang phong cách Indochine hay là phong cách Đông dương và hi vọng rằng chương trình ngày hôm nay sẽ mang tới cho quý vị những thông tin vô cùng ý nghĩa liên quan đến phong cách Đông dương Cảm ơn quý vị đã đồng hành với chúng tôi xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý vị trong những chương trình nội thất không giới hạn tiếp theo.

-Phanblogs

Nguồn:

Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa
Bản quyền thuộc: Chương trình truyền hình “Nội Thất Không Giới Hạn” do Ban khoa giáo – Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) phối hợp cùng Golden Bee Communications. Trích đoạn dựa trên trường hợp sử dụng hợp lý của Chương Trình “Nội Thất Không Giới Hạn” Indochine – Nơi Bản Sắc Giao Thoa.
– Khách mời:
– Nhà thiết kế – Hoạ sĩ Phạm Hùng Lâm – Nhà sáng lập Bois Indochinois
– MC : Đại Dương. Dẫn chương trình trải nghiệm và kết nối các phần
– Ghi hình tại công trình của Bois Indochinois. Ngày phát sóng : 26/05/2024

Bản đầy đủ: https://vtv.vn/video/noi-that-khong-gioi-han-phong-cach-cua-su-thang-hoa-678104.htm

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

Bois Indochine Nội thất không giới hạn: Phong cách của sự thăng hoa

XEM THÊM:  Chương Trình Nội Thất Không Giới Hạn: Indochine Nơi Bản Sắc Giao Thoa.

MC talk với khách mời của chương trình: Nhà thiết kế – Hoạ sĩ Phạm Hùng Lâm – Nhà sáng lập Bois Indochinois. Bois Indochinois, một cái tên tiêu biểu tại Việt Nam về phong cách nội thất Đông Dương.

Chương trình nội thất không giới hạn

Chương trình nội thất không giới hạn. Có lẽ sẽ không cần thiết để đặt lên bàn cân giữa kiến trúc và nội thất, bởi chúng là hai mảnh ghép không thể tách rời của một không gian.Nhưng rõ ràng, hành trình của nội thất từ thiết kế, phong cách, đến trang trí

0988620303